สุดรันทน คุณตาวัย 80 ตาบอด 2 ข้าง อาศัยอยู่เพิง กินข้าวกับเกลือประทังชีวิต

ล่าสุดนี้ในบริเวณอำเภอแม่สอดจังหวัดตากได้มีการประสานการร้องขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จากชาวบ้านชุมชนดอนชมภู หลังจากที่ได้มีการพบชราพิการตาบอด ซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลยแล้วมีอาการเจ็บป่วยกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้มีการเดินทางไปตรวจสอบในบริเวณป่าท้ายชุมชนซึ่งเป็นที่ตั้งของประปาภูเขาหมู่บ้านที่ห่างไกลจากผู้คนและพบเพิงพักชั่วคราว ที่สร้างด้วยไม้ไผ่สภาพเก่าทรุดโทรม และภายในก็พบในใจคุณปัญญาอายุ 80 ปี ที่กำลังป่วยเป็นโรคผู้สูงอายุและมีอาการพิการตาบอดทั้ง 2 ข้างนอน อยู่ในมุ้งสภาพเก่าๆและมีเพียงแค่เสื้อผ้าเก่าๆ กับหมอนผ้าห่มสภาพไม่ดี ห่มไว้บรรเทาอาการหนาวเย็นและอยู่แบบรันทดกันฝนสาดแบบตามมีตามเกิด โดยในบริเวณข้างที่นอนนั้นก็จะพบเพียงจานข้าวที่มีแค่ ข้าวเปล่ากับเกลือป่นเล็กน้อยที่มีชาวบ้านเอามามอบให้รับประทานไว้ประทังชีวิต และในบริเวณเพิงพักก็ไม่ได้มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการแต่อย่างใดจึงกลายเป็นภาพที่น่าเวทนาเป็นอย่างมาก โดยนายใจนั้นมีพี่น้องทั้งหมด 3 คนและตัวเองเป็นคนสุดท้อง ซึ่งพี่ทั้งสองและเสียชีวิตไปนานแล้ว โดยในอดีตมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและไม่มีที่พักอาศัยเป็นหลักเป็นแหล่งและมีปัญหาทางด้านสายตา จนกระทั่งเมื่อหลายปีก่อนตาใจก็ได้พบกับอาการผิดปกติอย่างรุนแรงที่บริเวณดวงตา จึงทำให้ตา 2 ขั้างตอนมืดสนิทไม่สามารถเห็นได้ตามปกติ จึงทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยชาวบ้านที่พบเห็นก็สงสารจึงนำตนเองมาพักในบริเวณพักชั่วคราวหลังนี้มานานหลายปีแล้ว ในนอกจากนี้ด้วยความชั่วร้าย …

Read More

‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ ชายผู้เกิดมาเพื่ออุทิศตนเพื่อผู้อื่น! ทำมามากกว่า 30 ปี

เรียกได้ว่าใครหลายๆคนคงจะรู้จักกันดีกับชื่อของคุณ บิณฑ์ บรรสือฤทธิ์ ที่เป็นแสดงการกรพทำความดีเห็นอยู่ๆเสมอๆ ซึ่งคุณงานความดีของเขานั้นก็ทำให้คนไทยๆหลายๆ ต่างติดต่มเพจกันมากมายจนในปุจจุบันมีคนติด ตามประมาณ 6 ล้านคน !!! โดนคุณบิณฑ์ มีความตั้งใจที่จะเริ่มต้นข่วยเหลือผู้อื่นด้วยความเต็มใจ..และด้วยควาทอุทิศตนนี้ทำให้เขาไม่มีความคิดที่จะมีเรื่องความรักเลย …. โดยจุดเริ่มต้นมาจากวัยเด็กอาศัยอยู่แถวโรงเจได้รู้จักกับมูลนิธิต่างๆและได้เห็นมูลนิธิเหล่าไปบริจาคแจกสิ่งของการเรียรของรร.ของตน จึงทำให้เกิดการบ่มเพาะความรู้สึกที่จะช่วยเหลือผู้อื่นขึ้นมา โดยเหตุการฝั่งใจคือช่วงอายุประมาณ13ขวบ คุฯบิณฑ์ออกไปช่วยโรงเจเก็บศพไร้บ้านและเห็นง่าคนทางมูลนิธิไม่รังเกจียดแต่อย่างใด และยังเกิดคำถามในใจ จนได้เป็นดารา พอเห็นอุบัติเหตุก็อยากลงไปช่วยเหลือแต่ก็ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน และหลงัจาดที่ได้เป็นพระเอก4-5ปีก็เกิดเหตถการ์ณตึกถล่มทำให้คุณบิณฑ์ตัดสินใจขับรถไปช่วยเหลือในทันที แต่ก็ไม่มีทักษะพอที่จะช่วยได้จึฃได้ใช้แรงกายที่มีรับค้อนปอนจากมูลนิธิทุบเศษซากตึกเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย หลังจากนั้น ก็ทำให้เขาติดใจช่วยเหลือผู้คนตั้งแต่นั้นมา … โดยทุกวันหลังเลิกกองก็จะเข้ามูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้คนจนเป็นเหมือนกับการเสพย์ติดการช่วยเหลือผู้อื่ น เพราะเวลาที่ได้ไปช่วยเหลือผู้คนมันเป็นความสุขอย่างหนึ่งของคุณบิน พอได้ช่วยผู้คนแล้วก็จะกลับมานอนหลับและสุขใจอยู่ทุกครั้ง แล้วก็ทำให้เขาได้รู้จักการใช้เหตุผลมากยิ่งขึ้น.. …

Read More

เปิดชีวิตซินเดอเรลล่าเมืองไทย สวยและรวยมาก สามีให้เงินใช้เดือนละ 10 ล้าน

เรียกได้ว่าหลายคนนั้นคงจะรู้จักกันดีกับสาวไทยที่พบรักกับมหาเศรษฐีที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของดูไบและยังเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของดูไบอย่างคุณ “มูนาอัลล์ ซารูนี่ณ์” หรือ “คุณปียะดา” ที่เป็นภรรยาของมหาเศรษฐี มร.อาเหม็ดณูร์ อัล ชรูนี่ณ์ บอกเลยว่าหลังจากที่เธอได้แต่งงานไปชีวิตของเธอก็ฟู่ฟ่าอลังการ จนเธอนั้นได้รับฉายาว่าซินเดอเรลล่าเมืองไทยแล้วก็ว่าได้หรือเทียบว่าเธอนั้นเป็นผู้หญิงคนนึงที่สามารถใช้ชีวิตต่างเจ้าหญิงเทพนิยายอย่างที่เคยใฝ่ฝันกันเลยทีเดียว โดยตีท้ายครัวที่เข้าไปสัมภาษณ์คุณมูนา พรอ้มกับเยี่ยมชมภายในบ้านของคุณมูนา ซึ่งอลังการมาก โดยคุณมูนาก็ได้ต้อนรับพิธีกรทุกคนด่้วยความเป็นกัน เองและพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ที่สำคัญแต่งตัวจัดเต็มมาก ทั้งเครื่องเพชรต่าง ๆ ที่เธอใส่ มีมูลค่าสูงถึง 100 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีแหวนเพชรอีก 2 วง …

Read More