สาวโพสต์ เลือกคู่ผิด ชีวิตเปลี่ยน

แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับผู้หญิงตัวคนเดียวที่จะต้องดูแลลูกและทำให้ลูกยังรู้สึกได้ถึงความเป็นครอบครัว บรรทัดต่อจากนี้เป็นเพียงแค่การเตรียมตัวและการปรับตัวเพื่อรับมือการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ซึ่งท้ายที่สุดแล้วแต่ละคนจะมีวิธีรับมือกับปัญหาที่แยกย่อยลงไปอีกสิ่งเดียวที่จะทำให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหยัดยืนอยู่ได้คือความรักที่มาจากลูกจงยึดไว้ให้มั่นและเดินหน้าต่อไปทิ้งสิ่งที่ผ่านมาแล้วให้มันผ่านไป

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กข้าวหอมปภาวรินทร์‎ได้โพสต์ผ่านกลุ่มHerKidรวมพลคนเห่อลูก ซึ่งเธอเขียนบรรยายเรื่องราวว่าจากความเห็นแก่ตัวของผู้ชายคนหนึ่งทำให้ชีวิตของเธอพังจนแทบไม่มีอะไรเหลือและยังต้องดูแลลูกอีก3คน แต่ลูกทั้ง3คนกลายเป็นพลังทำให้เธอเดินต่อไปได้และกลายเป็นกำลังใจให้ใครหลายๆคน

#เลือกคู่ผิดชีวิตเปลี่ยน#เพราะความเห็นแก่ตัวของผู้ชายคนนึงทำให้ชีวิตของเราต้องพังพังจริงๆพังแบบแทบจะไม่เหลืออะไรติดตัวยกเว้นหนี้สินที่เขาแบ่งให้มา 555แต่ก็ต้องขอบคุณที่อย่างน้อยเขาก็ทิ้งสิ่งที่มีค่ามากที่สุดไว้ให้เราถึง3คน

ถึงมันจะโคตรเหนื่อยเพราะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมาเลี้ยงพวกเขา บางครั้งเหนื่ิอยจนแทบจะหมดเเรงไหนจะขายของไหนจะดูลูกเวลากินเวลานอนแทบไม่มี มือแตกเป็นแผลเพราะน้ำกัดเเต่ก็ต้องทำเพื่อให้พวกเขาได้มีกินมีใช้ท้อจนอยากจะหยุดหายใจแต่ก็ทำไม่ได้เพราะพวกเขาแต่ก็พยายามมองคนที่ลำบากกว่าเราเพื่อให้ตัวเองมีแรงสู้ต่อไป ใครจะคิดว่าเลือกคู่ชีวิตผิดชีวิตจะเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้แต่ก็ช่างเถอะถือซะว่าเราใช้เวรใช้กรรมให้เขาหมดแล้วลำบากแค่ไหนก็ไม่กลัวขอแค่ได้นอนกอดพวกเขาได้อยู่กับพวกเขา3คนก็พอค่ะ

#สำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยวกำลังใจจากคนรอบข้างสำคัญมากค่ะเพราะสภาพจิตใจข้างในอาจจะแย่มากๆคนที่มีครอบครัวสมบูรณ์แบบมีสามีที่ดีครอบครัวอบอุ่น อาจจะไม่เข้าใจและคิดว่าเราดราม่าเรียกร้องความสนใจหรือเปล่าแต่สำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยวเเล้ว บางครั้งขอแค่มีคนรับฟังให้กำลังใจบ้างชีวิตก็มีเเรงสู้ต่อไปแล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้เรา4คนแม่ลูกนะค่ะสู้ๆนะคะแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคนเราทำได้คุณก็ทำได้ค่ะ #แม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 3″
เชื่อเถอะว่าเมื่อผู้หญิงมีชีวิตแต่งงานไม่มีใครคิดถึงวันที่พวกเธอต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหรอก แต่เมื่อชีวิตคู่มันมาถึงทางตันไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุใดคนที่เป็นแม่ส่วนใหญ่ล้วนต้องการดูแลและเลี้ยงดูลูกของตนเองแม้ว่าจะต้องกลายเป็น ”

สู้ๆคะแม่

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เอาใจช่วยค่ะแม่

น่ารักมากๆ

ครอบครัว


แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับผู้หญิงตัวคนเดียวที่จะต้องดูแลลูก และทำให้ลูกยังรู้สึกได้ถึงความเป็นครอบครัวบรรทัดต่อจากนี้เป็นเพียงแค่การเตรียมตัวและการปรับตัวเพื่อรับมือการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ซึ่งท้ายที่สุดแล้วแต่ละคนจะมีวิธีรับมือกับปัญหาที่แยกย่อยลงไปอีก สิ่งเดียวที่จะทำให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหยัดยืนอยู่ได้คือความรักที่มาจากลูก จงยึดไว้ให้มั่นและเดินหน้าต่อไปทิ้งสิ่งที่ผ่านมาแล้วให้มันผ่านไป

เป็นกำลังใจให้คะ

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข่าว
https://bit.ly/3afDeO7