คุณตำรวจเขาน่ารัก เทคนิคใหม่ ไม่จับปรับ ไม่แจกใบสั่ง

กลายเป็นเรื่องที่พูดถึงมากเลยในตอนนี้ กับแนวทางในการจับผู้ต้องหาทั้งหลาย โดยที่เป็นคดีเล็กๆน้อยคดีที่โดนจับกันบ่อยมากๆ อาทิเช่น จับการขับขี่ไม่พกใบอนุญาติ ไม่สมหมวกกันน็อค รถไม่มีทะเบียนฯ

ล่าสุดมานี่เองค่ะ จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี ลงโทษผู้กระทำความผิดขับรถย้อนศร ผิดกฏจราจร บริเวณถนนอุดร-หนองบัวลำภู แต่วิธีการของคุณตำรวจนั้นบอกเลยว่าเหมาะมากๆ ได้ร่างกายแข็งแรงด้วย

ต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกมากล่าวด้วยว่า ในครั้งนี้ตนนั้นคุยกันแล้วว่าหากมีการจับปรับหรืออย่างไรนั้น เรานั้นจะไม่มีการแจกใบสั่งแล้ว แต่เปลี่ยนเป็นวิธีการลงโทษคือ ให้ผู้ถูกจับนั้นลุกนั่งแทน เพราะจะปล่อยไปเฉยๆนั้นก็คงไม่ดีเท่าไหร่

หลังจากที่ได้ลงมือทำไปบ้างแล้วนั้น ผลตอบรับกลับมาดีมากๆ ทั้งยังได้รับการชื่นชมจากชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้สื่อข่าวทราบเรื่องราวเข้าก็ได้ทำการลงพื้นที่ พบกับเจ้าหน้าที่คือ ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี

ต่อมาท่านได้ออกมากล่าวด้วยว่า ระหว่างที่ท่านกำลังเดินทางอยู่นั้น ก็ได้พบกับรถจักรยานยนต์ย้อนศรมาประมาณ 3-4 คัน จึงหยุดรถและเปิดสัญญาณไฟ เรียกให้หยุด และบอกว่าถ้าขี่รถผิดกฎจราจร จะเกิดอุบัติเหตุอันตรายกับผู้ใช้ถนนร่วมทางอีกด้วย

ครั้นจะให้พวกที่ทำผิดนั้นจ่ายเป็นค่าปรับ เงินก็ไม่ค่อยจะมีกัน แต่อยากให้ทุกคนนั้นใส่ใจต่อกฎจราจรมากๆ หลังจากนั้นมาตนจึงสั่งให้ผู้ที่ทำพผิดนั้น ลุกนั่ง 10 ครั้ง แทนค่าปรับ ไม่เสียเงินและได้ออกกำลังกายด้วย เมื่อภาพดังกล่าวเผยแพร่ไปนั้นสร้างความน่ารักสำหรับผู้พบเห็นเป็นอย่างมากๆ

ท้ายนี้ท่านยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า…” ครั้งนี้เห็นว่าเป็นการขับขี่แบบไม่ยั้งคิด หรือกระทำผิดให้ครั้งแรก จึงว่ากล่าวตักเตือนและลงโทษด้วยการลุกนั่งแทนค่าปรับ แต่ครั้งต่อไปจะจับกุมดำเนินคดี เปรียบเทียบปรับตามกฎหมายทันที ” อย่างไรนั้นเองก็ขอให้ทุกคนนั้นเคารพกฎหมายจราจรด้วย เพื่อความปลอดภัยในตัวของท่านเองและผู้ร่วมทางผู้อื่นด้วย

ชับขี่ย้อนศร

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/30ojfIA