ทำนายดวง 12 ราศีประจำวันที่ 17-23 มกราคม

บทความนี้เป็นเรื่องของโหราศาสตร์ที่อยู่กับประเทศไทยมาช้านาน ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการชมและอ่านทุกท่าน คำทำนายโชคลาภทั้ง12ราศีระหว่างวันที่17-23 มกราคม2563 มาดูกันเลยว่าคุณจะโชครุ่งโรจน์หรือรุ่งริ่งกันแน่ หากดวงดีก็เสี่ยงโชคได้เลย

ราศีเมษคือผู้ที่เกิดวันที่13เม.ย.–13 พ.ค.
โชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชค มีลาภผลกำไรจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรแต่อย่าเชื่อข้อมูลที่ได้มาง่ายๆควรตรวจสอบให้ละเอียดก่อนเพราะอาจทำให้พลิกผันจนขาดทุนได้ แนะนำให้ไหว้พระที่วัดม่วงจังหวัดอ่างทอง วัดม่วงตั้งอยู่ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทองภายในวัดมากมายด้วยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชา ไม่ว่าจะเป็น”พระวิหารแก้วรัตนพราหมณ์-สุวรรณปาล”งดงามด้วยศิลปะแบบจีนผสมไทย

ราศีพฤษภคือผู่ที่เกิดวันที่14พ.ค.–14 มิ.ย.
โชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดีแต่วันที่ 17-23 มีเกณฑ์จะสูญเสียมากกว่าจึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุนเสี่ยงโชคใดๆแนะนำให้ไหว้พระที่วัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปางวัดพระธาตุลำปางหลวงตั้งอยู่ที่ตำบลลำปางหลวงอำเภอเกาะคาจังหวัดลำปาง โดยตัวพระธาตุลำปางหลวงตั้งอยู่บนเนินเขามีบันไดนาคทอดขึ้นสู่ตัววัดหากมองข้ามกำแพงวัดเข้าไปจะเห็นองค์พระธาตุตั้งอยู่ด้านหลังของพระวิหารหลวงภายในประดิษฐานพระเจ้าล้านทอง

ราศีเมถุนคือผู่ที่เกิดวันที่14มิ.ย.–14 ก.ค.
โชคลาภลงทุนเสี่ยงโชคเก็งกำไรอยู่ในระยะไม่แน่นอนแต่วันที่17-23มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่าจึงควรพิจารณาให้รอบคอบแนะนำให้ไหว้พระที่วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร กรุงเทพฯวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหารวัดชื่อดังย่านฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนอรุณอมรินทร์เขตบางกอกน้อย เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี)สมเด็จพระราชาคณะในสมัยรัชกาลที่4พระอุโบสถงดงามด้วยสถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่1มีลายหน้าบันเป็นรูนารายณ์ทรงครุฑเป็นที่ประดิษฐานของพระประธานซึ่งรัชกาลที่5ทรงเรียกว่า”พระประธานยิ้มรับฟ้า”

ราศีกรกฏคือผู่ที่เกิดวันที่15ก.ค.–16 ส.ค.
โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง แต่หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบแนะนำให้ไหว้พระวัด วัดพนัญเชิงวรวิหารจังหวัดพระนครศรีอยุธยาวัดพนัญเชิงวรวิหารตั้งอยู่ตำบลคลองสวนพลู ริมแม่น้ำป่าสักเป็นวัดเก่าแก่และมีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยาภายในประดิษฐาน”หลวงพ่อโต”หรือ”เจ้าพ่อซำปอกง”

ราศีสิงห์คือผู้ที่เกิดวันที่17ส.ค.–16 ก.ย.
โชคลาภวันที่13-15มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่าจึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุนเสี่ยงโชคใดๆแนะนำให้ไหว้พระที่วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่วัดพระธาตุดอยคำตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของอุทยานราชพฤกษ์พลาดไม่ได้กับการเดินทางมาขอพรกับ”หลวงพ่อทันใจ”สร้างขึ้นในรัชสมัยพญากือนากษัตริย์แห่งอาณาจักรล้านนา ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องโชคลาภการงานการค้าและการเสี่ยงโชค

ราศีกันย์คือผู้ที่เกิดวันที่17ก.ย.-16 ต.ค.
โชคลาภมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่าจึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆแนะนำให้ไหว้พระที่วัดวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูนวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหารตั้งอยู่ใจกลางเมืองลำพูน ปูชนียสถานอันสำคัญยิ่งในล้านนามาตั้งแต่สมัยโบราณภายในวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหารมีสิ่งที่น่าสนใจเช่นพระธาตุหริภุญชัย,ซุ้มประตูโขงและสิงห์หน้าวัด,หอไตร,หอระฆัง,วิหารหลวงเป็นต้น

ราศีตุลย์คือผู้ที่เกิดวันที่17ต.ค.–15 พ.ย.
โชคลาภวันที่17-20อาจได้โชคมีลาภแต่หากคิดจะทุ่มเทลงทุน เสี่ยงโชคแล้วก็ควรพิจารณาข้อมูลให้รอบคอบมากขึ้นแนะนำให้ไหว้พระที่วัดวัดศรีชุม จังหวัดสุโขทัยวัดศรีชุม โบราณสถานในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยจังหวัดสุโขทัยงดงามด้วย”พระอจนะ”พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยขนาดใหญ่ พระชงฆ์ติดข้างผนังสองข้างของมณฑป ซึ่งต่างจากวัดทั่วไปที่พระประธานมักอยู่ในโบสถ์

ราศีพิจิกคือผู้ที่เกิดวันที่16พ.ย.–15 ธ.ค.
โชคลาภอยู่ในระยะไม่แน่นอน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆแนะนำให้ไหว้พระที่วัดวัดบางกะพ้อม จังหวัดสมุทรสงครามวัดบางกะพ้อมตั้งอยู่ที่ตำบลอัมพวาอำเภออัมพวาเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายความน่าสนใจอยู่ที่วิหารซึ่งได้รับอิทธิพลการสร้างจาสถาปัตยกรรจีน ผนังวิหารด้านบนเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังแสดงเรื่องเกี่ยวกับพระพุทธประวัติ ภาพจิตรกรรมฝาผนังปูนปั้นมีทั้งเป็นภาพนูนสูงนูนต่ำและภาพเขียนสีแซมในบางส่วนรวมถึงการเดินทางมาสักการะ”หลวงพ่อคง”เพื่อความเป็นสิริมงคล

ราศีธนู คือผู้ที่เกิดวันที่16ธ.ค.–13 ม.ค.
โชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่ควรพิจารณาข้อมูลให้ละเอียด หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคอย่างจริงจังแนะนำให้ไหว้พระที่วัดวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร(วัดโพธิ์)กรุงเทพฯวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหารหรือวัดโพธิ์ ตั้งอยู่ริมถนนสนามไชยและถนนมหาราชติดกับพระบรมมหาราชวังเป็นวัดประจำรัชกาลที่1แห่งราชวงศ์จักรี ขึ้นชื่อว่าเป็นเสมือนมหาวิทยาลัยแห่งแรกของไทยเพราะเป็นแหล่งรวบรวมวิชาความรู้ด้านต่างๆทั้งประวัติศาสตร์ วรรณกรรม และการแพทย์

ราศีมังกรคือผู้ที่เกิดวันที่14ม.ค.–12 ก.พ.
โชคลาภอยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอนจึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ แนะนำให้ไหว้พระที่วัดเล่งเน่ยยี่ กรุงเทพฯวัดเล่งเน่ยยี่หรือวัดมังกรกมลาวาส ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุงภายในวัดมีการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบจีนตอนใต้ตามแบบฉบับช่างสกุลแต้จิ๋วเน้นการวางแปลนตามแบบวัดหลวง คือมีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรกตรงกลางเป็นพระอุโบสถข้างหลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้าการสร้างใช้ไม้และอิฐเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ปัจจุบัน “วัดเล่งเน่ยยี่”จึงกลายเป็นศูนย์กลางในการจัดงานของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนในเทศกาลต่างๆทั้งตรุษจีนและเทศกาลกินเจ

ราศีกุมภ์คือผู้ที่เกิดวันที่13ก.พ.–13 มี.ค.
โชคลาภอยู่ในระยะให้โชคลาภกับผู้อื่นจึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ แนะนำให้ไหว้พระที่เขาชีจรรย์จังหวัดชลบุรี หรือเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรีขาชีจรรย์หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดญาณสังวรารามงดงามด้วยพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลกภูมิทัศน์โดยรอบได้รับการปรับแต่งโดยการจัดเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ ทั้งนี้การเยี่ยมชมควรแต่งกายด้วยความสุภาพและควรระวังไม่เข้าใกล้องค์พระเกินกว่าที่กำหนดเพราะอาจเกิดอันตรายจากหินที่อาจร่วงหล่นลงมาได้

ราศีมีนคือผู้ที่เกิดวันที่14 มี.ค.–12 เม.ย.
โชคลาภอยู่ในระยะไม่แน่นอนแต่วันที่17-21มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่าจึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุนเสี่ยงโชคใดๆแนะนำให้สักการะพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนมพญาศรีสัตตนาคราชหนึ่งในแลนด์มาร์กน่าสนใจของจังหวัดนครพนม บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงหน้าสำนักงานป่าไม้ ถนนสุนทรวิจิตร สวยงามและโดดเด่นด้วยองค์พญาศรีสัตตนาคราชหล่อด้วยทองเหลืองมีลักษณะเป็นรูปพญานาคขดหาง7เศียรสามารถพ่นน้ำได้
ขอขอบคุณแหล่งที่มาข่าว
https://bit.ly/2QUHEC9