ดีไซน์เก๋ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้วยไม้สัก พร้อมบรรยากาศสไตล์รีสอร์ท

แน่นอนเลยว่า หลายๆคนนั้นกำลังมองหาไอเดียการปลูกบ้านสักหลัง ที่ไม่ต้องใช้งบประมาณอะไรมากมายเท่าไหร่ เอาแค่พออยู่ได้ ครอบครัวเล็กๆ เพราะบ้านหลังหนึ่งนั้นเราต้องใช้เงินจำนวนเยอะ หากเรามารอหลังใหญ่หนี้สินเราก็จะมีมาก บางครั้งนั้นจะเกินตัวไป จะชักหน้าไม่ถึงหลังเอาค่ะ

ในวันนี้เราจะพาไปชมกับ ภาพของบ้านเป็นลักษณะบ้านไม้ตัวอย่าง โดยที่บ้านหลังนี้นั้นเป็นผลงานของ คุณชัยนาศ สุขสวัสดิ์‎ จากภาพที่เห็นนั้นบอกเลยว่าบรรยากาศที่เขาจัดมาให้นั้นเต็มไปด้วยธรรมชาติสุดๆกันไปเลยค่ะ

และนอกจากนี้นั้นจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือ เขาได้เอาไม้เก่ามาทำบ้าน ก็คือเอาของที่ใช้แล้วมาทำใหม่นั้นเองค่ะ ลักษณะภายนอกเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว

โทนสีของไม้มีทั้งสีอ่อนและสีเข้ม เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการใช้ระแนงไม้ติดเพิ่มบริเวณระเบียงหน้าบ้าน เพื่อให้ผนังด้านนอกดูไม่โล้นจนเกินไป

ยังมีอีกนะคะ ไม่ได้จบเพียงเท่านี้ ยังมีการแบ่งพื้นที่ทางขึ้นหน้าบ้านให้เป็นระเบียงนั่งชิล เหมาะสำหรับออกมารับอากาศดีๆ ในตอนเช้า หรือจะจัดงานเลี้ยงเล็กๆ กับเพื่อนๆ 4-5 คนก็ยังไหวค่ะ บอกเลยว่างานนี้ฟรินกันสุดๆไปเลยค่ะ ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือกันแล้วค่ะ

ส่วนตัวบ้านนั้นมีการยกพื้นขึ้น เพื่อป้องกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลานต่างๆเข้ามาชมพื้นที่ภายในกันเลยค่ะ ตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัด

โดยถูกแบ่งเป็นพื้นที่นั่งเล่นด้านนอก และห้องนอนพร้อมห้องน้ำ ที่มีประตูกึ่งไม้กึ่งกระจกสีกั้นไว้ ให้ความรู้สึกแบบวินเทจได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนมีเตียงไม้สักขนาดใหญ่ บนหัวเตียงเป็นบานหน้าต่างกว้าง เพื่อเปิดรับลมเย็นในหน้าหนาว ถัดไปเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน + รับประทานอาหาร ซึ่งอยู่ติดกับหน้าต่างไม้บานสวิงสีขาวสุดคลาสสิค

มุมด้านในเป็นพื้นที่สำหรับอาบน้ำ พร้อมหน้าต่างระบายไอน้ำ ทุกครั้งที่อาบน้ำจึงไม่ต้องกังวลว่าห้องน้ำจะอับชื้น ห้องน้ำติดกับห้องนอน โดยวัสดุห้องน้ำเป็นผนังฝาไม้ทาสีเทาอ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ อ่านแล้วนึกภาพกันออกไหมเอ่ย หากสงสัยหรือต้องการทำปรึกษานั้น ก็สามารถเข้าไปดูไปเลยค่ะ เอาไปเป็นแบบตัวอย่างบ้านของคุณได้เลยค่ะ สวยสดใสธรรมชาติสุดๆ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/38boMEH