ปลาทับทิมเพชร และ ศรีนิน เลี้ยงง่าย สีสวย โตไว โอกาศรอดสูง

โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นไปบ้านกรเกียรติฟาร์มซึ่งถือเป็นฟาร์มปลาแห่งแรก แรกๆที่มีการเพาะพันธุ์ปลานิลและปลานิลแดงหรือปลาทับทิมโดยเกษตรกรรายนี้เป็นผู้เลี้ยงปลาบ่อดินและปลากระชังไทยเต็มไปด้วยคุณภาพของรูปพรรณที่แข็งแรงและสามารถตอบโจทย์การเลี้ยงไก่ของเกษตรกรได้เป็นอย่างดีและมีการพัฒนาสายพันธุ์จนทำให้ได้ลูกปลาที่ครองใจชาวเกษตรกรมาอย่างยาวนานจนถึงทุกวันนี้

โดยคุณกรเกียรติผู้บริหารกรเกียรติฟาร์มในจังหวัดกำแพงเพชรโดยตัวเขานั้นได้ตั้งฟาร์มเพาะพันธุ์ปลานิลปลาทับทิมแบบครบวงจรมีการก่อตั้งตามมาอย่างยาวนาน 22 ปีซึ่งมีทั้งบ่อฝัก บ่ออนุบาล ฟาร์มเลี้ยงปลา บ่อดินและ บ่อกระชังและนอกจากนี้เขายังได้ส่งมอบความสดและสะอาดปลอดภัยมีคุณภาพโดยการเปิดหน้าร้านจำหน่ายผลผลิตจำนวน 4 สาขาด้วยเช่นกัน

โดยที่ฟาร์มแห่งนี้นั้นเด่นในเรื่องของปลาทับทิมเนื่องจากมีกำลังการผลิตปลาทับทิมน้ำสูงกว่าปลานิลทั่วไปและด้วยความชำนาญในเรื่องของการเพาะพันธุ์ขยายปลารวมถึงความต้องการทางด้านผลผลิตของผู้บริโภคจึงทำให้ทุกวันนี้ผู้ผลิตลูกปลาต่างท้องถิ่นก็จะต้องหันมาพัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์ปลาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุดซึ่งรวมถึงฟังกรเกียรติฟาร์มด้วยเช่นกันและเหตุนี้นี่เองทำให้ทางฝ่ายได้มีการวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์ปลา อีกทั้งยังมีการทดลองเลี้ยงและทดลองให้อาหารอยู่ตลอดเวลา เพราะทางฟาร์มกำลังจะทำหาคู่มือเลี้ยงให้กับชาวเกษตรกรเพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพชาวเกษตรกรนั้นไก่สามารถเลี้ยงปลาเลี้ยงชีพได้อย่าง ยังยืน โดยหลังจากที่มีการวิจัยมานานพัฒนาสายพันธุ์มานานกว่า 4 ปีทั้ง 3 ก็ได้พัฒนาสายพันธุ์ปลาทับทิมในนามทับทิมและพัฒนาใส่ปลานิลในนามศรีนิลเป็นที่สำเร็จ

โดยมีการปรับปรุงพันธุ์จากการคัดแบบครอบครัวจนเริ่มมาเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์อสูรและในปัจจุบันสามารถพัฒนาสายพันธุ์ปลาพันธุ์ทับทิมนะปลานิลในรุ่น s1 ออกมาได้อย่างสำเร็จและอยากจะให้ชาวเกษตรกรเข้ามาพัฒนาไปร่วมกันโดยในตอนนี้ทางฝ่ายนั้นให้ความสำคัญในการพัฒนาปลาสายพันธุ์ทับทิมเพชรและนิลเป็นอย่างมากเพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของชาวเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาเมื่อถ้าหากเลี้ยงปลาสายพันธุ์นี้จะสามารถประสบความสำเร็จได้โดยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของปลาคือหัวเล็กตัวกว้างสันนาหากเล็กเพิ่มกล้ามเนื้อในส่วนที่เป็นโครงสร้างช่วยให้ชาวเกษตรกรสามารถนำไปเลี้ยงและนำไปขายซึ่งตรงตามความต้องการของตลาดและตรงกับสโลแกนของฟาร์มที่ว่าแข็งแรงโตดีสีสวยอ๋อใช่เลย และทางฟาร์มก็อยากให้ชาวเกษตรกรเชื่อมั่นว่าทางฝั่งนั้นจะพัฒนาวงการนี้ให้ก้าวหน้าต่อไปอย่างต่อเนื่อง

และหลังจากที่ได้รูปพรรณจากการฟาร์มเพาะฟักแล้วก็จะมีการนำลูกปลาสายพันธุ์ที่ดีที่สุดนำไปเลี้ยงในอนุบาลนะให้กินอาหารฮอร์โมน 21 วันจนกระทั่งได้ลูกปลา size 0.5 ถึง 1 กรัมและนำไปอนุบาลในบ่อดินอีกทีนึงประมาณ 45 วันหลังจากนั้นจะได้ปลาไซส์ 30 ถึง 35 กรัมและจึงย้ายลูกปลาลงไปในกระชังแม่น้ำปิงและแม่น้ำน่าน

จากนั้นก็เลี้ยงต่ออีก 120 วันเลี้ยงด้วยอาหารสูตรพิเศษที่ทางกรเกียรติฟาร์มได้ดีตายขึ้นมาร่วมกับบริษัทคาร์กิลล์สยามในแบรนด์ finit ที่มีอาหารคุณภาพดีและโภชนาการอย่างครบถ้วนทำให้ได้ผลผลิตคือปลาสีสวยเนื้อกว้างเนื้อเยอะจะหนาและมีคุณภาพถูกใจผู้บริโภคและเนื่องจากปลาของฟาร์มแห่งนี้จะเลี้ยงในแม่น้ำปิงโดยมีเขื่อนภูมิพลปล่อยน้ำมาให้และในแม่น้ำน่านจะได้รับเขื่อนน้ำจากเขื่อนสิริกิต์มาให้ทุกวันจึงทำให้มีน้ำไหลผ่านกระชังอยู่ตลอดเวลาและทำให้ปลาในกระชังมีสัมผัสแต่น้ำไม่สัมผัสได้อย่างแน่นอนอีกทั้งยังมีนักวิชาการคอยดูแลสุขภาพและควบคุมอาหารให้ได้ความเหมาะสมมีตลอดเวลาจึงมั่นใจได้ว่าพันธุ์ปลาของฟาร์มแห่งนี้นั้นจะได้รับปลาที่มีคุณภาพมีความสดสะอาดไร้กลิ่นไร้สารพิษกินอร่อยๆใช่เลยแน่นอน