5 สินค้าเกษตรกรรม ที่สร้างรายได้ เป็นอย่างดี

ด้วยการทำเกษตรนั้นถ้าหากไม่รู้จักการลงทุนและเราก็อาจจะทำให้คุณนั้นไม่ประสบความสำเร็จก็ได้ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่ดิน 100 ไร่แต่ถ้าหากอยู่ใกล้แหล่งน้ำไปคิดว่าจะทำนาก็บอกเลยว่าคิดผิดเพราะข้าวถือเป็นพืชที่ต้องการน้ําช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตเป็นอย่างมากหากที่ดินใกล้แหล่งน้ำขนาดนั้นก็ควรหาพืชชนิดอื่นอย่างพืชที่เหมาะสมแก่การปลูกในพื้นที่ดินของคุณจะดีกว่า

ซึ่งในพื้นที่ 1 ไร่นี้ก็สามารถสร้างรายได้ได้หลากหลายบาทต่อปีและอาชีพเกษตรกรนี้ถือเป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจสามารถใช้เป็นรายได้เสริมเป็นรายได้หลักก็ได้ ฉะนั้นทางที่ดีเราควรดูพื้นที่ของเราและเลือกว่าเรานั้นจะปลูกอะไรให้เหมาะสมกับพื้นที่ของตัวเองได้บ้างและในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาดูสินค้าเกษตรกรรมที่สามารถทำให้เรานั้นสามารถสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดีโดยจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

อันดับที่ 1 ตะไคร้

ซึ่งถือเป็นพืชทางการเกษตรที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่โคนจรดปลายและเป็นส่วนผสมสำคัญที่ใช้ในการทำอาหารอย่างหลากหลายเมนูและมีผลดีต่อสุขภาพซึ่งเป็นพืชที่ปลูกง่ายแทบไม่ต้องรดน้ำและมีความต้องการทางตลาดสูงฉะนั้นจึงถือเป็นพืชอีกชนิดหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

อันดับที่ 2 กล้วย

กล้วยนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์มากมายแต่มีเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอเพราะมีความต้องการในตลาดสูงอีกทั้งกล้วยนั้นสามารถเอาไปแปรรูปได้หลายอย่างและสามารถถ่ายเป็นหวีก็ได้จึงทำให้กล้วย เป็นพืชผลทางการเกษตรที่มีตลาดรองรับนั่นเอง

อันดับที่ 3 ปลูกมะนาว

การปลูกมะนาวนั้นมีหลากหลายวิธีที่ทำให้คุณนั้นสามารถ เลือกใช้ได้อย่างไม่ยุ่งยากและยิ่งได้ผ่านดีๆและให้น้ำมากก็กลายเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างแน่นอนเพราะมะนาวนั้นถือเป็นเครื่องปรุงหลักที่เพิ่มความเปรี้ยวตามร้านอาหารต่างๆและสามารถนำมาทำเมนูได้อย่างหลากหลาย

อันดับที่ 4 มะพร้าว

มะพร้าวนั้นสามารถนำมาใช้กินสดหรือแปรรูปได้ในยิ่งในปัจจุบันคนรุ่นใหม่มาจะมองข้ามมะพร้าวไปหารปลูกพืชชนิดหนึ่งแต่ทั้งๆที่มะพร้าวนั้นก็ยังมีตลาดรองรับมากอย่างมากมายและนิยมขายกันลูกละ 30 ถึง 40 บาทสามารถนำไปแปรรูปได้อย่างหลากหลายจึงสามารถสร้างรายได้เพิ่มมูลค่าสินค้าได้มากยิ่งขึ้น

อันดับที่ 5 มะม่วง

มะม่วงนั้นถือเป็นสินค้ายอดฮิตและเป็นผลไม้ที่มีอนาคตถ่ายทำได้ดีและมีผลผลิตงามแน่นอนว่ารหัสคำใครทำได้อย่างนั้นรับรองมีพ่อค้าแม่ขายวิ่งมาจอดซื้อถึงสวนกำไรไม่มากแต่ถ้าหากลดต้นทุนแล้วก็เหลือประมาณ 50,000 ไร่ก็ถือว่าคุ้มถ้าปลูกสัก 30 ไร่ก็ลองคูณว่าจะได้กำไรเท่าไหร่และสามารถขายส่งออกในต่างประเทศได้โดยเช่นกัน

และนี่ก็คือพืชผลทางสินค้าทางการเกษตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ว่าอะไรเหมาะสมควรจะปลูกแต่ทางที่ดีควรจะศึกษาการตลาดในละแวกที่ปลูกของตัวเองว่าตลาดนั้นค่ะสินค้าตัวไหนไปแล้วเรานั้นก็หาสิ่งนั้นมาค่ะรับรองว่าคุณก็จะสามารถสร้างกำไรให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน