มีประโยชน์มาก ‘เม็ดบัว’ สมุนไพรใกล้ตัว ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ

โดยในวันนี้เราก็จะพาทุกคนมาดูคุณประโยชน์ของเม็ดบัวกันหรือเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่าลูกบัวซึ่งมักจะอยู่ในฝักของบัวหลวงนั่นเองโดยทั่วไปแล้วเม็ดบัวน้าจะมีลักษณะกลมมีเนื้ออมเหลืองนวลมีรสชาติประมาณหวานปนฝาดเล็กน้อย น้าบอกเลยว่าเม็ดบัวนะนอกจากนำมาทำเป็นของกินเล่นแล้วมันก็ยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย

โดยสรรพคุณของมันนั้นมีเยอะมากไม่ว่าจะเป็นการบำรุงประสาทบำรุงไตช่วยในเรื่องของการรักษาอาการท้องร่วงและยังมีสรรพคุณทางด้านหมอพื้นบ้านในสมัยก่อนที่ใช้เป็นยาบำรุงเลือดและเพิ่มได้อีกด้วย และในปัจจุบันก็มีการเอาเม็ดบัวมาแปรรูปสามารถขายได้ได้อย่างรักร้ายอีกทั้งยังมีคุณสมบัติทางด้านยาจีนที่สามารถช่วยบำรุงถุงน้ำดีได้และช่วยเพิ่มแรงบีบของหัวใจบำรุงเลือดหัวใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

และข้อสำคัญในการรับประทานก็คือพยายามเลือกให้แก่จะได้ใบบัวตัวเต็มที่ประมาณ 1 และทานวันละไม่น้อยกว่า 20 เมตรจะสามารถสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีโดยคุณนะประโยชน์ของมันนั้นมีมากมายดังนี้..

ป้องกันโรคมะเร็งตับ / บำรุงร่างกายบำรุงเลือด / อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยยับยั้งมะเร็ง / ช่วยลดความเสื่อมของประสาทเซลล์ทำให้ผิวพรรณไม่แห้ง / เป็นยาบำรุงหัวใจ / ช่วยขยายหลอดเลือด / ช่วยละลายไขมัน / ให้พลังงานแก่ร่างกาย / ช่วยบำรุงเลือดทำให้เลือดไหลเวียนดีมากยิ่งขึ้น / บำรุงตับ / แก้อาการอ่อนเพลีย / ช่วยดับกระหาย / เพิ่มแรงบีบหัวใจ / ขับของเสียออกจากร่างกายทางปัสสาวะหรือเหงื่อ / รักษาแผลในปากให้หายเร็วมากยิ่งขึ้น / บำรุงปอด / แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อขับลม / ช่วยดับกลิ่นปาก / ช่วยแก้อาการท้องเสียอาหารเป็นพิษ / ช่วยรักษาลำไส้อักเสบ / รักษาให้ประจำเดือนมาปกติ / บำรุงครรภ์สตรีมีครรภ์ / ช่วยให้มดลูกเข้าอู่ได้ดีมากยิ่งขึ้น