คนไทยมีน้ำใจ ฝรั่งเจอเก้าอี้วางข้างถนน ชื่นชมเอาไว้นั่ง กลัวคนเมื่อย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียลหลังจากที่ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่มีชื่อว่า โชติพัฒน์ วชิรไพบูลย์สุข ที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวบนขำแต่ก็ทำให้ชาวไทยหลายคนต่างหน้าชาหลังจากที่ได้มีการพาญาติจากต่างประเทศมาเที่ยวเมืองสมุทรสาครด้วยในขณะที่เขากำลังพาญาติมาเดินเล่นในตลาดก็คบภาพกับเก้าอี้ที่วางอยู่หน้าบ้านหลายตัวจนรถที่มาจอดต้องไปจอดกลางถนนก็เพื่อเป็นการกั๊กไว้ไม่ให้รถมาจอดปิดหน้าบ้านของตัวเองเพราะรถจอดแช่เป็นเวลานานบางคนก็จอดตั้งแต่เช้ามืดจะไม่มีความเกรงใจ

แต่กลับกันในมุมมองสายตาของชาวต่างชาติกับเห็นภาพดังกล่าวและคิดว่าคนไทยเอาเก้าอี้มาไว้ให้นั่งหน้าบ้านซึ่งในโพสต์นั้นก็ได้มีการระบุเอาไว้อย่างน่ารักน่าชังว่า..

ได้พาญาติมาจากเยอรมนีซึ่งเป็นลุงพามาเที่ยวโดยในขณะมาเดินเล่นในตลาดก็จะเห็นภาพแบบนี้ฝรั่งเขาก็หันมาชมว่าคนสมุทรสาครใจดีมีการเอาเก้าอี้มาตั้งไว้หน้าบ้านแสดงว่าคนที่นี่มีน้ำใจเผื่อแผ่ถ้ามีคนเดินทางมาเหนื่อยจะได้นั่งพักซึ่งลุงที่เป็นคนพาเที่ยวก็รู้สึกหน้าชาและต่อไปอย่างตรงๆว่าคนพวกนี้มันใจดีโคตรโคตรเลยจ้าจนลดต้องเอาไปจอดไว้ข้างนอกกลางถนนเพราะเขามีไว้ให้คนนั่งพัก

โดยหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวนี้ออกไปก็ทำให้มีชาวหน้าต่างเข้ามาให้ความสนใจและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเป็นอย่างมากมายและนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์โดยเฉพาะตัวที่บ้านเราที่ตั้งในสายตาของชาวต่างชาติเพราะเขาไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อนบอกเลยว่าน่าชื่นชมจริงๆ