ข่าวดี ออมสิน ปล่อยกู้บ้าน อนุมัติกู้ 1 ล้าน ผ่อนเพียงเดือนละ 10 บาท

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่คนนั้นต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่ทางธนาคารออมสินได้ออกผลิตภัณฑ์ช่วยผู้กู้ในช่วงสภาวะเศรษฐกิจแบบในปัจจุบันด้วยสินเชื่อบ้านผ่อนต่ำร้านละ 10 บาทในอัตราดอกเบี้ยพิเศษโดยวงเงินโครงการอยู่ที่ประมาณ 250 ล้านบาทจ่ายค่างวดเพียง 50 บาทต่อเดือนต่อวงเงินกู้ 1 ล้านบาทได้ดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 0.010% / ปี

โดยทางผู้อำนวยการธนาคารออมสินอย่างคุณ ชาติชายก็ได้มีการเปิดเผยว่าการเปิดโครงการนี้ก็จะทำให้ประชาชนมีพื้นที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองโดยมีสถาบันการเงินรับรองความต้องการสินเชื่อที่สามารถทำให้การกู้บ้านมันกลายเป็นเรื่องง่ายและทางธนาคารก็ได้มีการออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านก็คือสินเชื่อบ้านผ่อนต่ำละ 10 บาทด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการการมีที่อยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายปีที่มีการซื้อที่อยู่อาศัยใหม่รวมถึงซ่อมแซมต่อเติมบ้านและยังได้เตรียมวงเงินสินเชื่อไว้ดังกล่าวด้วย

โดยธนาคารมีการกำหนดให้กู้ตามความสามารถการชำระหนี้ของลูกค้าในแต่ละรายโดยไม่จำกัดวงเงินสูงสุดคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ประมาณ 0.010% / ปี เท่ากับ4.350%/xu โดยปีที่ 4 เป็นต้นไป MRR-0.50% ต่อปี โดยวงเงินกู้ 1 ล้านบาทจะสามารถผ่อนชำระได้ประมาณ 20 ปีและคิดเป็นการผ่อนชำระ 10 บาทต่อเดือนหลังจากนั้นปีที่ 2 ผืนถึงปีที่ 3 จะผ่อนชำระประมาณ 3700 บาทต่อเดือนปีที่ 4 เป็นต้นไปจะผ่อนชำระประมาณ 8,000 บาทต่อเดือนและยังมีการได้รับค่าใช้จ่ายในการซื้อที่อยู่อาศัยตามมติตามที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีการลงเอาไว้โดยจะมีการลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการโอนกรรมสิทธิ์จาก 2% หรือแค่ 0.01% และลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนจำนอง 100 เปอร์เซ็นต์เหลือเพียงแค่ 0.01% ด้วย