ชื่นชมคุณหมอทั้ง 2 ท่าน ช่วยเหลือผู้โดยสารบนเครื่องบิน

เรียกได้ว่าต้องกราบหัวใจคุณหมอที่มีจิตวิญญาณของแพทย์เป็นอย่างดีหลังจากที่มีเว็บไซต์ต่างประเทศที่มีการเผยเรื่องราวของคุณหมอท่านหนึ่งที่มีการช่วยเหลือคนไข้ฉุกเฉินบนเที่ยวบินจากสาธารณะประเทศจีนไปยังสหรัฐอเมริกา และบ่ท่านนี้ได้ทุ่มเทแรงกายเพื่อช่วยชีวิตคนไข้ครั้งนี้อย่างสุดความสามารถ

โดยที่บินจากไชนา เซาเทิร์น แอร์ไลนส์ โดยมีเหตุการณ์ต่างหัวหน้าลูกเรือที่แจ้งขอความช่วยเหลือว่าพบชายชราเหงื่อออกท่วมตัวท้องบวมและเป็นโรคต่อมลูกหมากโตโดยคุณหมอ ศัลยแพทย์ จาง หง และ นายแพทย์ เซียว จ้านเสียง ได้เข้าช่วยในทันทีและจำเป็นจะต้องระบายน้ำออกจากกระเพาะปัสสาวะก่อนที่จะปิดแตกโดยบนเครื่องบินนั้นไม่มีอุปกรณ์และสถานที่ไม่เอื้ออำนวยจึงใช้หลอดดูดออกเอง

โดยคุณหมอจางจะตัดสินใจระบายปัสสาวะโดยใช้หลอดดูดออกมาแล้วบวมใส่แก้วซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะสามารถควบคุมปริมาณปัสสาวะและความดันให้โดยทำแบบนี้ประมาณ 30 นาทีสามารถดูดออกมาได้ประมาณ 700-800 เมตรโดยอาการของคนไข้ดีขึ้นและทรงตัวและลูกเรือคอยช่วยกันเทปัสสาวะใส่ขวดจะได้รู้ว่าปล่อยปัสสาวะออกมาเท่าไหร่ให้หมอประเมินอาการคนไข้หลังจากรักษาและคนไข้นอนอยู่แบบนั้นอีกครึ่งชั่วโมงเพื่อดูอาการจนในที่สุดก็ถึงปลายทางโดยสวัสดิภาพ

โดยคุณหมอจานก็ได้มีการบอกว่าผู้ป่วยมีอาการช็อกและมีปริมาณน้ำอยู่ในกระเพาะปัสสาวะประมาณ 1 ลิตรหากเขาก็จะว่าไม่ออกแล้วถ้าไม่ทำการระบายน้ำออกมาให้เร็วที่สุดกระเพาะปัสสาวะอาจจะแตกและอันตรายถึงชีวิตอีกทั้งยังเดินทางตั้ง 6 ชั่วโมงกว่าจะถึงปลายทางโดยคุณหมอเริ่มเตรียมอุปกรณ์โดยใช้วัสดุที่มีอย่างสัญญาหน้ากากออกซิเจนกระบอกฉีดยาและหล่อจากกล่องนมและสก๊อตเทป

โดยทำให้โลกออนไลน์นั้นต่างแต่ชื่นชมและสรรเสริญหมอคนนี้เป็นอย่างมากโดยหมอคนนี้นั้นเรียกว่าเป็นจิตวิญญาณของความเป็นหมออย่างเต็มที่และสมควรแก่การยกย่องเป็นอย่างมาก