‘ปอยฝ้าย-มาลัยพร’ อดีตตลกชื่อดังคณะเสียงอิสาน กับใช้ชีวิตพอเพียง ปลูกผักทำสวน

ซึ่งแน่นอนว่าใครหลายคนและวัยรุ่นไหนคนนั้นจะต้องรู้จักผลงานเพลงลูกทุ่งที่ติดหูกันเป็นอย่างดีอย่างเพลงมันต้องถอนซึ่งเคยโด่งดังอย่างกว้างขวาง ซึ่งนักร้องทุกคนจะรู้จักกันดีนั้นก็คือปอยฝ้าย มาลัยพรแต่บอกเลยว่าความโด่งดังของเขานี้กลับทำให้เขานั้นชีวิตทางเพราะอาการติดเหล้าอย่างหนัก โดยเจ้าตัวนั้นก็ได้มีการออกมาเปิดเผยถึงชีวิตอันเลวร้ายผ่านรายการดังว่าครั้งหนึ่งชีวิตของเขานั้นเกิดเกือบพัง เพราะติดเห-ล้าหนัก จนน็อคคาเวที และอ้วกเป็นเลือด สุดท้ายต้องล่ามโซ่ตัวเองเพื่อหักดิบเพื่อหยุดการกินเห-ล้า

แต่ว่าหลังจากที่เขาเลิกเหล้าได้แล้ว เขาก็ได้ปรับเปลี่ยนมุมมองของตัวเองไปใช้ชีวิตแบบพอเพีย งแทนที่จะใช้ชีวิตพังๆแบบเดิม โดยเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านให้กลายเป็นแปลงผักสวนครัวปลูกพืชผักสารพัดชนิด ที่สามารถเก็บกินได้ตลอด โดยมีการลงมือปรับหน้าดินด้วยตัวเอง เพื่อทำแปลงผักสวนครัวมีการปลูกพืชผักสวนครัวและพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดที่สามารถกินได้ทั้ง กล้วย มะละกอ ใบเตย หรือแม้กระทั่ง สับปะรด โดยส่วนใหญ่จะเป็นการหว่านเมล็ดเพื่อปลูกและดูแลด้วยตัวเองและใช้ชีวิตแบบพอเพียงเพื่อชดเชยชีวิตที่พังของตัวเอง

ซึ่งนี่ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่ล้มแล้วลุกขึ้นมาได้แล้วเลือกจะใช้ชีวิตในทางที่ถูกและพอเพียงซึ่งในตอนนี้ก็ทำให้เขามีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่เป็นอย่างมาก และหวังที่จะให้ชีวิตของเขานั้นกลายเป็นบทเรียนให้สำหรับใครหลายๆคนได้