ปลูกพริกหวาน พื้นที่น้อยไม่ 2 เดือนครึ่งเก็บขายได้ ทำเงิน 3 แสน

โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนายขวัญชัย สนินัด อายุ 31 ปี อาศัยอยู่ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยแต่เดิมนั้นเป็นหนุ่มที่เรียนจบจากช่างยนต์แต่ก็ผันตัวเองจากหนุ่มช่างยนต์กลายเป็นเกษตรตามรอยพ่อแม่และยึดอาชีพหลักในการปลูกพืชผักสวนครัวและปลูกพริกหวานพันธุ์ สไปเดอร์สีแดง และพันธุ์วินเลตสีเหลือง ในโรงเรือนโดยไม่คิดใช้สารเคมีใดๆทั้งนั้นและใช้เวลาระยะเวลาในการปลูกเพียงแค่ 75 วันก็สามารถส่งผลิตขายให้กับลูกค้าในกรุงเทพฯ ได้

โดยสำหรับการสร้างรายได้นั้นในช่วงกินเจก็สามารถขายได้ในกิโลกรัมละ 60 บาทโดยใช้พื้นที่ปู่เพียงแค่ 200 ตารางวาจำนวน 3000 ต้น โดยแต่ละต้นนะจะให้ผลผลิตประมาณสัก 3 กิโลกรัมบางต้นทหารแข็งแรงก็ให้ผลผลิตมากถุง 5 กิโลกรัมคาดว่าผลผลิตกว่า 6,000 กิโลกรัมสามารถสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท ภายใน 2 เดือนครึ่ง ภายใน 1 ปี

จึงเรียกได้ว่าธุรกิจนี้สามารถสร้างรายได้นับล้านบาทได้เลยทีเดียวเพราะว่าในปัจจุบันพริกหวานนั้นเป็นสิ่งที่คนใน หลายพื้นที่ต้องการใช้ในการประกอบอาหารเป็นอย่างมากจึงกลายเป็นที่ต้องการของตลาดโดยส่วนใหญ่จะนำส่งไปปรุงอาหารตามโรงแรมหรูและประกอบการในการทำบาร์บีคิวและสามารถนำไปปรุงอาหารได้ตามความชอบได้ด้วยเช่นกัน