ยกย่อง ‘ผกก.’ ลาออกจากตำรวจ กลับไปเลี้ยงดูแลแม่ที่แก่ชรา

โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับเรื่องหนึ่งที่บอกเลยว่าน่าชื่นชมเป็นอย่างมากซึ่งทางโลก Social Media ก็ได้มีการแพร่ข้อมูลไปอย่างแพร่หลายเกี่ยวกับข้อมูลของ พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ ที่ได้มีการโพสต์บอกเพื่อนในข้าราชการตำรวจผ่านทาง facebook ส่วนตัวของตัวเองว่า…

“ขอลาออกจากตำแหน่งผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์เพราะเลือกไปดูแลแม่ที่แก่มีอายุมากแล้ว”

ปรากฏว่าก็ทำให้มีผู้คนนั้นต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นคอมเม้นกันจำนวนมากและชื่นชมในความกตัญญูกตเวทีตั้งใจทดแทนบุญคุณหรือถือว่าเป็นคนที่หาได้ยากในปัจจุบัน โดยเจ้าตัวนั้นตั้งใจที่จะโพสต์เขียนลาเพื่อนในข้าราชการตำรวจในจังหวัดสุรินทร์ด้วยกันให้ทราบและไม่ได้กล่าวลาด้วยวาจาแต่อย่างใดและไม่คิดว่าจะมีคนมาสนใจกันมากมายขนาดนี้

และนอกจากนี้ยังมีเพื่อนเป็นจำนวนมากและคนรู้จักที่เคารพนับถือโทรเข้ามาให้กำลังใจเป็นตลอดทั้งวันโดยแท้จริงแล้วตัวเองนั้นตั้งใจที่จะลาออกจากราชการมานานเหมือนกันเพราะว่าแม่มีอายุมากอายุ 89 ปีและป่วยเป็นชราภาพไม่มีใครดูแล อีกทั้งพี่ชายก็มีงานมีธุระจึงไม่ค่อยมีเวลาให้แม่ได้อย่างเต็มที่

โดยตัวเองนั้นนานๆครั้งถึงจะสามารถลางานกลับมาดูแลแม่ได้และคิดอยู่นานว่าจะลาออกจากราชการเพราะเหลือเวลาในราชการเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้นจึงตัดสินใจลาออกเพื่อมาดูแลแม่เพราะหลังจากเมื่อปี 2536 แม่ถูกรถชนขาหักตนเองก็มาดูแลแม่รักษาจนหาย และไม่นานมานี้ แม่ล้มเองในบ้าน ไม่มีใครดูแล ศีรษะแตกสะโพกหัก นานกว่าจะมีคนมาเห็น ทำให้สงสารแม่มาก จึงตัดสินใจลาออกจากราชการมาเพื่อการนี้

นอกจากนี้ ยังได้มีการระบุถึงหนังสือลาออกของ “พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์” ที่เขียนไว้ว่า “เรียน หน.สภ.ทุกท่าน ผมต้องลาออก เพราะมีภารกิจที่ให้ใครทำแทนไม่ได้ จะรอเกษียณแล้วค่อยไปดูแล ก็กลัวจะเสียใจภายหลัง ผมถึงดวงดาวแล้ว เพราะเลือกดาวที่อยู่ใกล้ ขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุขครับ พ.ต.อ.จเร สุปิรยะ ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ 28 ก.พ.2562”