ไอเดียดี! อดีตหนุ่มออฟฟิศ เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านกาแฟ ที่บ้าน งบน้อยก็ทำได้

สำหรับใครที่กำลังมีความใฝ่ฝัน ว่าอยากจะมีร้านกาแฟเล็กๆเป็นของตัวเองแต่บอกเลยว่าการมีร้านแต่ละร้านนั้นก็คงจำเป็นจะต้องใช้เงินทุนสูงในการตกแต่งร้านโดยยิ่งเฉพาะกับร้านกาแฟที่จะต้องทำให้คนนั้นสนใจ แต่บอกเลยว่าในบางครั้งนั้นก็ใช้เพียงแค่ไอเดียอย่างเดียวก็สามารถช่วยได้โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นไปชมกับอีกหนึ่งไอเดียในการทำ ร้านกาแฟ และ ก๋วยเตี๋ยวต้นทาง ของคุณ จุ๋ยจ๋า พาเพลิน ที่ จ . ลำปาง

“2ปีที่ผมหันหลังให้กับมนุษย์เงินเดือน…กลับมาทำร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ อยู่ที่ลำปางบ้านเกิด..ด้วย 2 มือ ลงมือทำเองเกือบทุกอย่าง เพราะงบที่จำกัด จึงจับของเหลือใช้และราคาถูกในท้องถิ่นมาตกแต่งและต่อเติม ให้บ้านหลังน้อยๆที่ชื่อว่า “ต้นทาง” มีสีสันขึ้นตามลำดับ”

โดยจุดเด่นของร้านแห่งนี้นั้นเรียกว่าเป็นการใช้ของเหลือใช้และราคาถูกมาจัดแต่งตกแต่งร้านให้มีสไตล์เป็นของตัวเองจึงทำให้บรรยากาศร้านน่าอยู่เป็นอย่างมากซึ่งก็จะมีการวางแผนผังปลูกต้นไม้ทุกอย่างด้วยตัวเองส่วนของห้องน้ำก็จะมีการใช้ท่อขนาด 1.2 เมตรในการทำซึ่งเรียกได้ว่าสร้างความแปลกตาให้สำหรับใครหลายๆคน โดยเรามาดูกันดีกว่าว่าบรรยากาศที่ร้านแห่งนี้นั้นน่าเที่ยวชมขนาดไหนรับรองว่าใครเห็นแล้วก็จะถูกใจและรู้สึกว่าจะสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปต่อยอดให้กับเข้าพื้นที่ของตัวเองได้เรามาลองชมกันดูเลยดีกว่า