ภาพสะเทือนใจ หนูน้อยปล่อยโฮกลางงานวันแม่ มีเพื่อนช่วยปลอบ

ซึ่งในช่วงนี้ก็เป็นช่วงของบรรยากาศอันอบอุ่นของวันแม่ โดยในวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ก็จะมีหลากหลายโรงเรียนจัดงานวันแม่โดยให้แม่มาที่งานเพื่อให้ลูกกราบไหว้ โดยจะมีการมอบมะลิให้แม่มีการรำพึงรำพันร้องไห้ด้วยความซาบซึ้งกันและกันแต่บอกเลยว่าในกิจกรรมนี้นั้นก็สามารถสร้างความสะเทือนใจให้เห็นกันได้ทุกปี สำหรับเด็กที่ไม่มีแม่มาร่วมงานซึ่งก็สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ร่วมงานและผู้ที่พบเห็นรวมถึงตัวเด็กอีกด้วย

แน่นอนว่าในปีนี้ก็มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเช่นเคยโดยได้มีเพจหนึ่งจากใน Facebook ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวโดยเพจนี้มีชื่อว่า เป็นทหารหนักกว่านี้อีก โดยที่มีการตั้งคำถามว่า กิจกรรมวันแม่ มีไว้เพื่ออะไร ? พร้อมกับโำสต์ภาพอันแสนน่าสะเทือนใจ เป็นภาพของเด็ก ที่นั่งอยู่ข้างเก้าอี้ที่ว่างเปล่า …

หลังจากที่มีการตั้งคำถามออกไปก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิเช่น ผมคนหนึ่งที่มีแผลกับการจัดกิจกรรมแบบนี้ มันไม่สนุกนะ ครูอาจจะได้ภาพ แต่ภาพจำของเด็กไม่ใช่แบบนั้น จะด้วยเหตุผลว่าพ่อแม่ต้องไปทำลานหรือเขาไม่มีพ่อแม่ก็ตามเถอะ หยุดเถอะกิจกรรมแบบนี้ , สร้างแผลในใจให้เด็ก ทำให้เด็กบางคนกลัววันนี้ เลิกเถอะ กลัววันนึงลูกต้องตกอยู่ในสภาพนี้เหมือนกัน , ผมสนับสนุนให้ยกเลิกจัดกิจกรรมแบบนี้ครับ เพราะเหตุผลแบบนี้แต่ไม่วายผมกลับโดนไอ้หงอกหลายตัวในเฟสที่มีแต่โพสต์โง่ๆอย่างสวัสดีวันต่างๆมาด่าผมหาว่าอกตัญญูเนรคุณ ไม่สำนึกบุญคุณ , วันแม่รักที่บ้านก็ได้ เอาจริงๆนะ พิธีกรรมนี้พอได้ซึ้งกับแม่ตัวเองที่ดื้อมาทั้งปีให้อินได้สัก2วันแหละ หลังจากนั้นก็เหมือนเดิม