‘ผักบุ้งนา-ผักบุ้งแดง’ กินช่วยแก้อัลไซเมอร์ ล้างสารพิษ ลดระดับน้ำตาลในเลือด

ซึ่งแน่นอนผักบุ้งนั้นถือเป็นผักอีกนิดหนึ่งที่ใครหลายคนนั้นชอบรับประทานกันเป็นอย่างดี เพราะผักบุ้งนี้สามารถนำรับประทานได้ทั้งสุขทั้งดิบและมีความกรอบอร่อยในตัวมันอีกทั้งยังมีสรรพคุณมากมายในเรื่องของการบำรุงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสายตาหรือหลายสิ่งหลายอย่างกากใยที่มีอยู่ในพืชผักแต่บอกเลยว่าผักบุ้งนั้นไม่ได้ช่วยเพียงแค่นี้เท่านั้นเพราะผักบุ้งแท้จริงแล้วมีสารอาหารอย่างมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเลยทีเดียว

และแน่นอนว่าในปัจจุบันนี้มลพิษก็เริ่มมีมากขึ้นซึ่งมลพิษต่างๆเหล่านี้ก็สามารถเข้าสู่ร่างกายของเราได้มากมายจนเรานั้นไม่อาจจะรู้ตัวหรือหาทางป้องกันได้ทันก่อนที่จะรู้สึกฉะนั้นทางที่ดีเราควรที่จะต้องรู้จักหาสิ่งที่สามารถขับสารพิษเหล่านี้ออกจากร่างกายของเราได้ซึ่งนั่นก็คือผักบุ้งแดงล้างสารพิษที่สะสมในร่างกายโดยผักบุ้งแดนนี้สามารถขจัดสารพิษได้อย่างหมดจดโดยเฉพาะสารพิษในตับของเรานั่นเอง

โดยสรรพคุณทางยาของผักบุ้งนั้นบอกเลยว่ามีมากมายท่านเนื้อเรื่องของการแก้พกช้ำ แก้โรคประสาทอาการปวด ศีรษะอ่อนเพลียต่างๆ แก้ตาอักเสบ และบำรุงสายตา อีกทั้งยังสามารถช่วยถอนพิษได้อีกด้วย และในวันนี้นี่เองทางทีมงานนั้นจะเอาสูตรน้ำผักบุ้งดีๆที่สามารถช่วยมาขจัดสารพิษในร่างกายของเราได้โดยมีสูตรดังนี้

สูตรน้ำผักบุ้งล้างพิษ

เอาผักบุ้งแดงมาประมาณ 30 กรัมมาล้างทำความสะอาดจากนั้นก็นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำมาต้มในน้ำให้พอท่วมประมาณ 1 ลิตรจากนั้นก็ต้มน้ำให้เดือดแล้วหนีไฟเที่ยวไว้ประมาณ 10-15 นาทีเพียงเท่านี้ก็สามารถว่ายน้ำผักบุ้งมาใช้ในการล้างพิษในร่างกายของเราแล้ว โดยสามารถจะมาดื่มก่อนรับประทานอาหารได้ทั้งเช้าและเย็นครั้งละครึ่งแก้วและต้องรับประทานเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วันควรอุ่นก่อนรับประทานจะถือว่าดีเป็นอย่างมากโดยน้ำชนิดนี้จะสามารถขับสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีอย่าง

นอกจากนี้กับบุ้งนั้นแน่นอนว่าทุกคนก็จะรู้จักกันดีในนามของผักที่สามารถช่วยบำรุงสายตาดูแลสายตาต่างๆแต่บอกเลยว่ามันไม่ได้มีเพียงแค่นั้นโดยผักบุ้งในประเทศไทยนั้นมีอยู่ 2 ชนิดและประเทศไทยก็จะนิยมนำมารับประทานกันโดยผักบุ้งมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายหลายอย่างทั้งแคลเซียมฟอสฟอรัสและเหล็กและเบต้าแคโรทีนและเรียกได้เลยว่าผักบุ้งนั้นยังถือเป็นพระอีกชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณถือเป็นยาสมุนไพรชั้นดีโดยทางการแพทย์แผนจีนนั้นมักจะนำมาช่วยในการถอนพิษต่างๆที่อยู่ในร่างกายของเราแต่ยังนำมารักษาได้อีกสารพัดโลกอีกด้วย

โดยเรามาดูกันดีกว่าว่าสรรพคุณของผักบุ้งในการช่วยรักษาโรคนี้มีอะไรบ้าง

+ผักบุ้งสามารถช่วยบำรุงในการบำรุงสายตาพบในผักบุ้งนั้นมีเบต้าแคโรทีนที่สูงเป็นอย่างมากและสามารถเปลี่ยนวิตามินเอได้ฉะนั้นนี่คือสาเหตุที่ทำให้ผักบุ้งสามารถดูแลสายตาของเราได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังสามารถป้องกันดวงตาเสื่อมก่อนวัยอันควรและไม่พบปัญหาสายตาสั้นหรือสายตายาวและยังทำให้มีน้ำหล่อเลี้ยงในดวงตาให้ชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

+ผักบุ้งถือเป็นผักที่มีรสเย็นจึงสามารถช่วยในเรื่องของการขับสารพิษในร่างกายเป็นอย่างดี จึงเหมาะอย่างมากสำหรับคนที่มีความเสี่ยงที่จะได้รับสารพิษในร่างกายเช่นชาวเกษตรกรหรือคนที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่และมีมลพิษอยู่มากๆและยังสามารถช่วยรักษาบรรเทาอาการร้อนในได้ดีด้วย

+ผักบุ้งยังมีความสรรพคุณที่สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้เพราะมีทั้งวิตามินเอและวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนอีกทั้งยังมีธาตุเหล็กและธาตุต่างๆและวิตามินต่างๆซึ่งสามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้

+ผักบุ้งช่วยในเรื่องของการดูแลผิวพรรณทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรจึงทำให้ผิวหน้าและผิวกายและดูอ่อนยาวอีกทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย

+ผักบุ้งสามารถช่วยป้องกันอาการท้องผูกและสามารถทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างปกติซึ่งถ้าหากใครนั้นมีปัญหาในเรื่องของการขับถ่ายเรานำผักบุ้งมาทานเป็นอาหารมื้อเย็นจะทำให้อุจจาระนิ่มและช่วยทำความสะอาดลำไส้ได้อีกด้วย

+ผักบุ้งช่วยสามารถบำรุงกระดูกและการได้เพราะมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสช่วยเสริมสร้างให้กระดูกและฟันแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

+ผักบุ้งสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงเลือดเพราะว่ามีธาตุเหล็ก

+ผักบุ้งช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดีเพราะมีสารอย่างหนึ่งที่ขายอินซูลินช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและสามารถป้องกันโรคเบาหวานได้

+ผักบุ้งช่วยในเรื่องของการเกิดป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร

+ผักบุ้งมีฤทธิ์ช่วยของการช่วยขับปัสสาวะ

+ผักบุ้งช่วยดูแลสุขภาพในช่องปากแก้อาการเหงือกบวมรักษาแผลร้อนในในปากหรือบรรเทาอาการปวดจากฟันผุ

และนี่ก็คือสรรพคุณของผักบุ้งที่ระนองมาฝากทุกคนกันในวันนี้ซึ่งบอกเลยว่าสรรพคุณนั้นมีมากมายจนใครคนนั้นอาจจะไม่เคยรู้เลยว่าผักบุ้งที่อยู่ใกล้ตัวของเรานั้นมีสรรพคุณมากมายขนาดนี้เลยจริงๆซึ่งหากใครนั้นชอบทานอยู่แล้วก็สามารถทานได้ตามปกติเพราะผักบุ้งสามารถช่วยในเรื่องในร่างกายของเราได้อย่างไรสิ่งหลายอย่างเลยจริงๆ