โดนนายจ้างโกง เหลือเงินติดตัวแค่ 20 บาท เดินเท้ากลับบ้านจากปราจีน-ไปชลบุรี

ถือว่าเป็นอีกเคสหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวหลังจากที่ได้มีชาวเน้ตต่างช่วยกันแชร์เรื่องราวอันน่าสนใจของชาวหนุ่มวัย 29 ปี ที่โดนนายจ้างโกงงาน โดยเรื่องราวนี้ได้เผย ผ่านเฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า อินไซด์ ไทยแลนด์ โดยได้มีการเผยเรื่องราว ว่า…

“ชีวิตลูกผู้ชายต้องสู้…ชายหนุ่มวัย 29 ปี ถูกนายจ้างเบี้ยว ค่าแรง มีเงินติดตัว 20 บาท หอบเสื่อสะพายกระเป๋า 2 ใบ มือหิ้วพัดลม เดินเท้ากลับบ้านจากที่พักคนงาน นิคมอุตสากรรมกบินทร์บุรี ถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-นครราชสีมา) ขาล่องฉะเชิงเทรา

ก่อนถึงโรงเรียนสายมิตรศึกษา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อไปหาแฟนที่ จ.ชลบุรี ในสภาพเหงื่อท่วมกาย โชคดีเจอผู้คนพบเห็นติดต่อให้ขึ้นรถประจำทางสายนครราชสีมา-ระยอง ทะเบียน 10-4430 กรุงเทพมหานคร คนขับใจดีบอก…รู้สึกเห็นใจและสงสาร ยินดีให้ขึ้นรถโดยไม่เก็บเงินแต่อย่างใด ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิชัย เดือนดี อายุ 29 ปี ชาว จ.จันทบุรี น้ำใจคนไทยยังคงมีให้เห็นเสมอ #คนไทยไม่ทิ้งกัน

โดยชาวเน็ตหลังจากที่ได้อ่านเรื่องราวก็ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บ้างก็ว่าทำไม กฏหมายถึงใช้ไม่ได้กับนายจ้างที่เอารัดเอาเปรียบลูกจ้างแบบนี้ ซึ่งหลายคนก็ต่างให้กำลังใจกันอย่างมากมายเลยทีเดียว