ต้นแบบการบริหารจัดการพื้นที่ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ซึ่งแน่นอนว่าใครหลายๆคนนั้นก็มักจะได้ยินคำว่าเกษตรผสมผสานกันซึ่งหลายคนก็พอจะรู้จักกันในชื่อเกษตรทฤษฎีใหม่ซึ่งเกษตรผสมผสานเกษตรทฤษฎีใหม่นี้จะมีหลักในการสำคัญในการบริหารจัดการแบ่งที่ดิน โดยจะทำให้พี่มีอยู่นั้นไม่ว่าจะน้อยหรือมากแค่ไหนจะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้

และในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนนั้นไปชมฟาร์มแห่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นต้นแบบที่ดีในการจัดการบริหารโดยความแห่งนี้นั้นใช้พื้นที่เพียงแค่ 2 ไร่เท่านั้นแต่สามารถปลูกพืชผักและมีกิจกรรมต่างๆได้ทั้งหมดโดยความแห่งนี้นั้นมีชื่อว่า สองไร่ สโลว์ไลฟ์ ฟาร์มนั้นเอง

สำหรับใครที่ได้เห็นค่าก็จะเห็นว่าด้านบนของฟาร์มแห่งนี้นะจะมีทั้งสระนะที่อยู่อาศัยและพืชต่างๆมากมายเมื่อเข้ามาในพื้นที่แห่งนี้ก็จะเห็นป้ายที่จะบอกว่าในพื้นที่ของเขานั้นมีการใช้พื้นที่ในแต่ละส่วนกี่เปอร์เซ็นต์โดยในระหว่างทางก็จะเห็นถึงแปลงผักหลายชนิดและบริเวณทางเดินก็จะมีการเปิดปลูกต้นกล้วยเอาไว้เพื่อเป็นโรคเบาหวานและมีการเลี้ยงไก่ไข่แบบปล่อยอิสระให้อยู่กันตามธรรมชาติ

และนอกจาก บรรยากาศในฟาร์มก็ยังมีกระท่อมไม้ที่เอาไว้พักผ่อนไปในสวนโดยในส่วนในการปลูกพืชผักมากมายและจะมีสระน้ำเอาไว้ใช้ในการเกษตรใช้รดน้ำผักและยังเป็นศาลากลางนะที่เอาไว้พักผ่อนได้อีกด้วย นอกจากนี้ในการบริหารพื้นที่ในการสร้างสะพานไม้ไผ่อัดกระท่อมให้สำหรับผู้ที่สนใจมาเดินเล่นกันได้และอีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจก็คือมุมส่วนร้านกาแฟของฟาร์มแห่งนี้

โดยความเก๋ไก๋ของ ร้านกาแฟนี้นั้นจะใช้พื้นที่เล็กๆในการทำสาธิตการทำนาโดยให้ลูกค้านั้นสามารถมามองดูวิธีการทำนาหรือลงมือทำกันได้แบบง่ายๆสัมผัสไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรและเมื่อข้าวเติบโตก็สามารถนั่งดูและกินกาแฟไปแบบชิวๆชมบรรยากาศสวนบ้านๆได้

และนี่ก็คือส่วนฟาร์มต้นแบบดีๆจากฟาร์ม สองไร่ สโลว์ไลฟ์ ที่มีการจัดการพื้นที่ 2 ไร่แบ่งพื้นที่จัดสรรทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ตามแนวทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงได้เป็นอย่างดีโดยทหารไทยนะสนใจที่จะไปดูงานที่ฟาร์มแห่งนี้ก็สามารถไปได้ที่ อำเภอบางไทร พระนครศรีอยุธยา 13190 หรือเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ที่ 065-512-6791