อ่านแล้วคิดถึงเพื่อนเลย! เหตุผลที่เพื่อนสมัยมัธยม คือเพื่อนที่ดีที่สุด คบกันได้อย่างสนิทใจ

ถ้าคนไหนนึกถึงในช่วงวัยที่สนุกที่สุดก็คงไม่พ้นช่วงวัยของสมัยมัธยมที่ในช่วงสมัยนั้นถือเป็นช่วงวัยที่มีความทรงจำมากที่สุดอีกทั้งยังเป็นช่วงที่มีเพื่อนที่เข้าใจตัวเราดีพบกับมิตรแท้มากมายแม้บ้างเพื่อนอาจจะหายไปตามหน้าที่ แต่ก็ไม่เคยลืมกันและกันเสมอ

โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูเหตุผลว่าทำไมเพื่อนในสมัยมัธยม เธอเป็นเพื่อนที่คบกันได้ดีที่สุดและเข้าใจที่สุดโดยไปดูเหตุผลกันได้เลย

1.ไม่มีเปลือก ไม่ต้องรักษาภาพลักษณ์อะไรทั้งนั้น

เป็นช่วงที่ทุกคนนั้นจะสามารถแสดงธาตุแท้หรือความเป็นตัวเองออกมาได้เป็นอย่างดีมีแต่ตัวตนจริงๆที่แสดงเข้าหากันไม่ฟอร์มใส่กัน ไม่ได้คิดเรื่องฐานะ หน้าตา อะไรทั้งนั้น ใครนิสัยใจคอเป็นอย่างไรคุณรู้หมด สามารถพูดกันได้ตรงๆ ด่ากันได้ตรงๆ

2. ไม่มีผลประโยชน์

ไม่มีผลประโยชน์อะไรมาเกี่ยวดองกันคบกันได้เพราะความเป็นเพื่อนกันเพราะเหมือนกันอย่างดีก็เพียงแค่ขอลอกการบ้านเท่านั้นเอง

3.รู้จักยันพ่อแม่พี่น้องบ้านช่องต่างๆ

เพื่อนในสมัยนี้มักจะรู้จักกันโดยไม่มีอะไรปิดกั้นเคยไปบ้านกันมาแล้วสนิทกันถึงเรียกชื่อพ่อชื่อแม่เอามาแทนชื่อเพื่อนถึงแม้จะเรียนจบแยกย้ายกันไปทำงานแต่เมื่อเจอกันก็มักจะเรียกชื่อพ่อชื่อแม่แทนชื่อเพื่อนอยู่เสมอ

4.เป็นช่วงที่หัดจีบสาวไปพร้อมๆกัน

เป็นช่วงที่ กำลังสนใจในเพศตรงข้ามและเปลี่ยนวิธีการจีบสาวกันแบบใสๆซื่อๆอารมณ์เหมือนหมาเห็นปลากระป๋อง พอหยิบยกเรื่องเหล่านี้มาพูดคุยกันทีไรก็มักจะกลายเป็นหัวข้อฮาๆกันทุกครั้ง

5. กินเที่ยวนอนด้วยกัน

เป็นวัยที่ไปไหนไปกันไปกันเป็นตังเมไปไหนกันเป็นฝูงเกาะกลุ่มกันแน่นกินด้วยกันอยู่ด้วยกันนอนด้วยกัน

6.โดนทำโทษโดนครูดุด่ามาด้วยกัน

เรียกได้ว่าเป็นช่วงวัยที่สามารถสร้างวีรกรรมได้อย่างไรๆจนไม่เหลือยางอายอะไรที่อายแม่จะโดนครูทำโทษร่วมกันก็ตาม

7.ทำอะไรโง่ๆเหมือนกัน

เป็นช่วงรอยต่อของวัยเด็กและวัยรุ่นจึงมีเรื่องอะไรที่ต้องลองผิดลองถูกและทำอะไรโง่ๆด้วยกันมาเยอะแยะเลยก็ว่าได้…

8.มีอดีตและวีรกรรมร่วมกันมาอย่างยาวนาน

โดยเป็นช่วงที่เพื่อนด้วยกันคบกันมาอย่างยาวนานแน่ๆเพราะมีประวัติศาสตร์หรือมีวีรกรรมรูปทำร่วมกันอยู่เสมอจนรอบกี่ครั้งก็สามารถยกเป็นประเด็นเล่าได้อยู่เสมอ สร้างเสียงเฮฮาได้เรื่อยๆ

9.ขอเงินกินขนมแทนการขอยืม

ซึ่งแน่นอนว่าในสมัยก่อนนั้นก็มีเงินไม่มากมีแค่หลักสิบบาทเวลาอยากกินขนมอะไรเงินไม่พอแทนที่จะยืมแต่ด้วยความสนิทก็จะกลายเป็นขอมากกว่าการยืม มากกว่าและเอาขนมมาแบ่งกัน

10. แม้เรียนจบไปแล้วแต่ก็หาเวลานัดพบทุกครั้งหลังจากที่เรียนจบการศึกษา

ซึ่งเรามักจะได้พบกับเพื่อนๆไม่เห็นวิวัฒนาการของเพื่อนแต่ละคนการเจริญเติบโตของเพื่อนแต่ละคน เห็นการเจริญเติบโตและได้รื้อฟื้นความหลังความทรงจำที่มีร่วมกันมาอย่างยาวนาน

11. เป็นวันที่โหยหาความเสรีภาพ

เป็นช่วงวัยที่ค้นพบความเป็นตัวเองและเลือกสนใจในสิ่งที่ชอบโดยเฉพาะกับเพื่อนที่เลือกคบในสิ่งที่คล้ายๆกันเช่นดูหนังด้วยการฟังเพลงด้วยกัน กรี๊ดดาราคนเดียวกัน อะไรประมาณนี้

12. มีความรักครั้งแรกและอกหักครั้งแรก

เป็นช่วงวัยที่เริ่มแอบหลงรักใครสักคนและมันก็มีเพื่อนสนิทคอยเป็นกำลังใจให้สุขอยู่เสมอแต่เมื่ออกหักก็มักจะมีเพื่อนคอยให้กำลังใจใจอยู่เสมอคอยปลอบใจและรับฟังเรื่องราวต่างๆมากมายด้วย

13.ไม่เคยรังเกียจ

แม้ว่าจะทำตัวสกปรกมากแค่ไหนครับน้ำก็ไม่อาบน้ำบ้านจากเพื่อนก็ไม่เคยรังเกียจหรือตะขิดตะขวงใจแต่อย่างใดเผลอก็ด่ากันตรงๆด้วยซ้ำกลายเป็นเรื่องขำๆกันไปซะอย่างนั้น

14.คุยเรื่องอย่างว่าด้วยกัน

เป็นช่วงอยากรู้อยากเห็นอยากจะลองแต่จะเดินดุ่มๆไปถามผู้ใหญ่ก็คงจะไม่ได้มีแต่เพื่อนนี่แหละที่เป็นรุ่นเราด้วยกันจึงเรียกว่าเป็นวัยที่ ศึกษาความเป็นผู้ใหญ่ไปพร้อมๆกันเลยทีเดียว

15. แถวบ้านคือที่ๆดีที่สุด

ทั้งที่แถวบ้านไม่ได้มีอะไรศิวิไลซ์เลิศเลอ แต่เรากลับรู้สึกว่ามันเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำ มีค่า และอยากกลับไปหาเพื่อนเสมอ

16.เป็นช่วงที่มีเวลาให้เพื่อนอย่างเยอะแยะ

เป็นช่วงที่ได้เจอกันอยู่เสมอ แทบจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา และมักจะไปเรียนพิเศษด้วยกันบ้าง ทำกิจกรรมด้วยกันบ้าง ต่างๆจึงเป็นช่วงเวลาที่ใช้ด้วยกันอย่างมากมาย

17.เห็นพัฒนาการของเพื่อนตั้งแต่วัยเด็กจนเริ่มเข้าสู่วัยผู้ใหญ่

เรียกว่าเป็นช่วงวัยที่เห็นการแต่งตัวความเปลี่ยนแปลงต่างๆตั้งแต่ผมสั้นผมยาวจนมีแฟนสอบเข้ามหาลัยทำงานต่างๆจนกระทั่งมีลูกมีเต้าจึงทำให้เกิดความสนิทกันมายันเติบโต

18.พ่อแม่เรารู้จักเพื่อนมัธยม

ถึงแม้ว่าเพื่อนจะไม่เคยไปบ้านแต่แน่นอนว่าในช่วงวันปฐมนิเทศหรือประชุมผู้ปกครองพ่อแม่ก็ต้องเห็นหน้าเพื่อนเรากันอย่างแน่นอน

19.มีภาพถ่ายสุดฮาเป็นความทรงจำ

เป็นช่วงที่เรียกว่า แบลฌกเมย์ได้แบล็กเมย์ 555 เพราะเป็นช่วงที่อย่าเผลอเพราะกล้องพร้อมที่จะถ่ายคุณทุกเมื่อ และบางครั้งก็จะนัดในกลุ่มเพื่อนทำภาพฮาๆด้วยกัน การทำหน้าตาน่าเกลียด ที่เป็นเรื่องปกติไปเลย

20.เรื่องฮาขอให้บอก

เรื่องฮาแบบอินไซด์ไม่ต้องห่วง เพราะแค่มองตาก็เข้าใจกันแล้ว แถมมุขสุดติ๊งต๊องนั้นยังอยู่กับคุณจนถึงทุกวันนี้เลยล่ะ

21.ผ่านทุกอารมณ์ไม่ว่าจะงอนกันทะเลาะกันหรือขอคืนดีกัน

กลายเป็นช่วงหนึ่งที่ทุกคนต้องเคยทะเลาะกับเพื่อนแรงๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆจิ๊บจ๊อยแต่ก็ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้อยู่เสมอ

22. เป็นที่ระบายชั้นเลิศ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ที่ไม่สบายใจก็ยังมีเพื่อนคอยเป็นที่ระบายให้หายจากการเครียดต่างๆได้อย่างดี

23.ผ่านช่วงที่เครียดมาด้วยกัน

เพื่อนมัธยมร่วมฝ่าฟันอุปสรรค์ต่างๆมาพร้มกับคุณ ช่วงสอบเข้ามหาวิทยาลัย ช่วงเลิกกับแฟน ช่วงที่ต้องต่อสู้กับฮอร์โมนในร่างกายที่กำลังพลุกพล่าน เพื่อนมัธยมเท่านั้นที่เข้าใจคุณ

24.ทำเรื่องขายขี้หน้ามาด้วยกัน

แทบจะทุกคนที่ต้องแสดงความเปิ่น จนเพื่อนสร้างสมยานามต่างๆ ให้ คิดทีไรก็ฮาได้ทุกทีเชียว