บ้านที่ยโสธร ของ ไผ่ พงศธร ไม่ต้องหลังใหญ่หรูหรา แต่เรียบง่าย สุดอบอุ่น

ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนนั้นก็มักจะรู้จักกับนักร้องศิลปินลูกทุ่งอย่าง ไผ่-พงศธร หรือประยูร ศรีจันทร์ กันเป็นอย่างดี โดยไผ่พงศธรนี้ถือเป็นนักร้องคุณภาพที่มีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาทิ คนบ้านเดียวกัน , ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น , ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ , เป็นเพื่อนไม่ได้ หัวใจอยากเป็นแฟน

และมีผลงานการแสดงมากยิ่งขึ้นโดยเวลาว่างหลังจากที่เขากับจัดแสดงคอนเสิร์ตเขาก็มักจะไปที่บ้านเกิดในจังหวัดยโสธรเป็นประจำโดยกลับไปสัมผัสชีวิตที่เรียบง่ายแบบดั้งเดิมในของตัวเองทานอาหารฝีมือคุณแม่ปั้นข้าวเหนียวกินหาปลาเผาปลาตามประสาคนบ้านทุ่งทั่วไป

ซึ่งถ้าหากใครเป็นแฟนไผ่พงศธรก็จะติดตาม Ig กันอยู่แล้วก็จะเห็นว่าไผ่พงศธรจะมีการพูดถึงชีวิตที่เรียบง่ายที่บ้านเกิดของตัวเองและเขามักจะกล่าวถึงคุณพ่อโดยเสมอและภาพที่เห็นในไอจีส่วนใหญ่ก็จะเป็นภาพท้องวิวตามทุ่งนาที่เต็มไปด้วยพืชผักสวนครัวมากมายมีการปลูกผักหลากหลายชนิดทั้งมี ใบมะกรูด ใบโหระพา ใบแมงรักต้นหอม หรือแม้แต่ฟักทอง ซึ่งบอกเลยว่าพืชผักเหล่านี้นั้นล้วนแต่ปลอดสารพิษอยากจะกินเมื่อไหร่ก็เก็บมากินได้และทำอาหารได้ในทันที

โดยในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาชมบ้านของไผ่พงศธรกันซึ่งเป็นบ้านที่ตั้งอยู่ใน อ.กุดชุม จ.ยโสธ โดยบ้านหลังนี้นั้นรอบๆบ้านมีการปลูกพืชผักสวนครัวแบบปลอดสารพิษถึงแม้จะดูไม่หรูหราเท่าบ้านศิลปินคนอื่นแต่ก็บอกเลยว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่และอบอุ่นเป็นอย่างมาก