คุณลุงสุดยอด! จบป.4 ประดิษฐ์สามล้อพลังงาน 3 ระบบ วิ่งได้ไกล 200 กม.

วันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนไปชมอีกนวัตกรรมที่บอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากซึ่งในล่าสุดนี้ก็ได้มีเหตุที่มีชื่อว่า ทันข่าวอ่างทอง official ออกมาเผยแพร่ถึงสุดยอดวิศวกรชาวบ้านคนหนึ่งนั่นก็คือ นาย วิเชียร เรือนไทย อายุ 69 ปี โดยนาย วิเชียรนั้นเรียนจบหนังสือเพียงแค่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 แต่เขาก็มีความคิดที่สามารถต่อยอดผลิตรถสามล้อไฟฟ้าพลังงานจากระบบไว้ขับขี่โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์มาเก็บในแบตเตอรี่มาเป็นพลังงานเครื่องยนต์โดยจะเก่งมากแค่ไหนนั้นลองมาดูกันเลย

โดยรถคันนี้ได้มีการทำประดิษฐ์และทดลองถูก ผิดด้วยตัวเองพึ่งเริ่มจากการหาหนังสือมาอ่านเพื่อเพิ่มความรู้และที่ผ่านมาก็ได้ผลิตรถจักรยานยนต์ที่ใช้พลังงานศักย์ระบบเป็นคันแรกในชีวิตต่อมาก็ได้มีการผลิตรถสามล้อ 3 ระบบขึ้นอีก 1 คันและมีความคิดต่อยอดมากขึ้นจนมาถึงรถสามล้อพลังงาน 3 ระบบในรุ่นที่ 3 โดยรถรุ่นนี้นั้นมีจุดเด่นเนื้อเรื่องของการใช้ไฟฟ้าเข้าแบตเตอรี่ในขณะที่กำลังขับเคลื่อนส่งผลให้สามารถขับเคลื่อนได้ไกลกว่าเดิมและใช้เงินลงทุนเพียงแค่ 80000 บาทเท่านั้น โดยสามารถใช้งานได้จริงและมีการใช้งานเพื่อขับขี่เดินทางท่องเที่ยวทั่วไปได้อีกด้วย

โดยในปัจจุบันนายวิเชียรนั้นอาศัยอยู่ที่อำเภอเมืองจังหวัดนครสวรรค์และประกอบอาชีพเป็นคนดูแลเรือโป๊ะล่าสุดขนถ่ายสินค้าที่อยู่ในบริเวณ ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง โดยคุณวิชัยได้มีการเปิดเผยว่าตัวเองนะมีความชื่นชอบในการประดิษฐ์เป็นอย่างมากและก็ได้มีการประดิษฐ์ รถไฟฟ้ามาแล้ว 3 ครั้งโดยจุดเป้าหมายในการผลิตงานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางและสามารถบรรทุกคนและของโดยใช้เงินลงทุนประมาณ 8 หมื่นบาทในการซื้ออุปกรณ์ต่างๆจากนั้นก็มีการทำจ้างช่างเชื่อมต่อโครงสร้างประกอบเข้ากับตัวทางด้านนอกที่เป็นอลูมิเนียมกับแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด และยังมีการติดตั้งเครื่องยนต์ของรถยนต์

โดยภายในเครื่องนั้นก็จะมีชุดจ่ายไฟฟ้าและมอเตอร์ไฟฟ้าไว้อยู่ทางด้านหลังและมีบังลมพลาสติกด้านหน้าและใช้ผ้าใบพลาสติกด้านข้างเพื่อป้องกันลมและฝนได้โดยระบบไฟฟ้าของรถนี้เป็นระบบแบบ LED สามารถโดยสารได้ทั้งหมด 4 คนจึงกลายเป็นรถสามล้อเอนกประสงค์ที่ใช้พลังงาน 3 ระบบนั่นก็คือ พลังงานงานแสงอาทิตย์ต่อกับระบบแบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า และเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ ทำให้รถสามล้อวิ่งได้ไกลเป็นระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร โดยในระหว่างวิ่งนั้นก็จะมีมอเตอร์คอยล์ช่วยชาร์จไฟเก็บเข้าไปในแบตเตอรี่จึงทำให้ลดนั้นสามารถวิ่งไปได้ไกลกว่าแบบเก่าที่เคยทำมา

โดยผลงานชิ้นนี้ถือเป็นผลงานอันแสนภาคภูมิใจของคุณลุงวิเชียรเป็นอย่างมาก ที่เขาและสามารถประดิษฐ์รถสามล้อไฟฟ้าพลังงานจากระบบได้และตั้งใจจะคิดค้นต่อยอดต่อไปโดยถ้าหากชาวบ้านคนไหนสนใจอยากจะทดลองทางคุณวิเชียรก็ยินดีที่จะช่วยเหลือและสอนในเรื่องของการผลิตทุกขั้นตอนโดยสามารถติดต่อไปได้ที่บริเวณท่าเรือทรายหน้าวัด พิจารณ์โสภณ ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก นภาสวรรค์ของลุงวิเชียรก็คือการคิดค้นประดิษฐ์รถสามล้อ 3 ระบบที่จะสามารถชาร์จไฟได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมงแม้จะไม่มีแสงก็ตามแต่ก็สามารถผลิตไฟฟ้าเข้าแบตเตอรี่ไปจ่ายกำลังให้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนได้โดยอยากให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกซึ่งเป็นพลังงานทางเลือกที่สะอาดและปลอดภัยอีกทั้งยังปลอดมลพิษและเดินทางไปยังที่ต่างๆโดยไม่ต้องใช้น้ำมันได้ต่อไป