ชวนทำ ‘น้ำนมข้าวโพด’ มากด้วยประโยชน์ ทำง่าย มีไว้ติดบ้าน

แน่นอนว่ามีหลายคนนั้นชอบกินกันกับข้าวโพดที่บอกเลยว่าข้าวโพดนี้สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นของหวานหรือของข้าวก็สามารถเนรมิตออกมาให้อร่อยได้หลายเมนู แล้วบอกเลยว่าในข้าวโพดนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอวิตามินบีและแร่ธาตุต่างๆถือว่าเป็นธัญพืชรสหวานที่มีคุณประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นแหล่งรวมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระหรือเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและยังช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาช่วยกันขับถ่ายให้สามารถขับถ่ายได้ง่ายขึ้นและสามารถช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจได้อีกด้วย

และวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาลองทำอีกหนึ่งเมนูที่บอกเลยว่าจะสามารถสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายของคุณได้เป็นอย่างมากโดยเมนูที่ว่านั้นก็คือเมนูน้ำนมข้าวโพดนั่นเองซึ่งบอกแล้วว่าเมนูนี้นั้นเต็มไปด้วยประโยชน์อีกทั้งยังสามารถทำได้ง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัยมีไว้ติดบ้านก็ดีไม่น้อย

ส่วนผสมที่ต้องมี

ข้าวโพดต้มสุก (เฉพาะเมล็ด) 2 ฝักนมสดรสจืดชนิดพร่องมันเนย2 ช้อนโต๊ะ

/ น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง / น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง ปริมาณตามชอบ /เกลือป่น 1 หยิบมือ​

วิธีการทำ

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากใส่เมล็ดข้าวโพดที่เตรียมไว้ลงไปในเครื่องปั่นและตามด้วยน้ำสะอาด 1/2L และปั่นให้ละเอียด

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็ใส่น้ำที่เหลือลงไปในหม้อ และเติมนมสดลงไปตามด้วยน้ำเชื่อมและเกลือป่น

ขั้นตอนที่ 3 คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเดือด

ขั้นตอนที่ 4 จากนั้นก็ยกลงจากเตากรองเอาแต่น้ำเท่านั้นทิ้งไว้จนอุ่นตักใส่แก้วเพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มได้แล้ว

และนอกจากนี้คุณนะประโยชน์ของน้ำนมข้าวโพดนั้นบอกเลยว่ามีเยอะเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของการบำรุงสมองเสริมสร้างความจำและยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมได้เป็นอย่างดีป้องกันโรคโลหิตจาง / ช่วยบำรุงผิวพรรณ/ บำรุงสายตา / ป้องกันโรคต้อกระจก / มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยชะลอความเสื่อมของสภาพร่างกายและยังสามารถป้องกันโรคหัวใจได้

เท่านี้ยังไม่พอยังสามารถช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีช่วยลดความดันโลหิตช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้และยังสามารถต่อต้านมะเร็งได้เพราะว่าในข้าวโพดนั้นมีการสร้าง โรดอปซิน ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเส้นใยของข้าวโพดยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นทำให้ขับถ่ายได้คล่องขึ้น

และนี่ก็คือน้ำนมข้าวโพดสิ่งดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆที่ใครนั้นก็สามารถทำได้เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็ได้น้ำนมข้าวโพดที่มีประโยชน์ ร่างกายเป็นอย่างมากควรทำติดบ้านไว้ก็บอกเลยว่าดีไม่น้อยเลยจริงๆ