ใช้ดีแถมประหยัด ‘เครื่องให้อาหารสัตว์อัตโนมัติ’ แบบทำเอง ง่าย ๆ ใช้งบ 50 บาท

ซึ่งถ้าหากใครนั้นมีความกังวลในเรื่องของสัตว์เลี้ยงในบ้านจนไม่สามารถปล่อยมันทิ้งไว้กับบ้านและไปทำธุระที่ต่างจังหวัดไกลได้แต่บอกเลยว่าในบางครั้งก็มีเหตุจำเป็นที่จะทำให้ผู้เลี้ยงนั้นจะต้อง ไปทำธุระที่ต่างจังหวัดแต่ก็เกิดเป็นห่วงกับสัตว์เลี้ยงที่บ้านของตัวเองว่าใครจะมาคอยให้อาหาร

แต่บอกเลยว่าปัญหาทุกอย่างนี้จะหมดไปถ้าหากคุณนั้นได้พบกับแนวคิดที่น่าสนใจอันนี้โดยในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาชมกับการผลิตเครื่องให้อาหารสัตว์เลี้ยงแบบอัตโนมัติที่คุณนั้นสามารถทำได้เองแบบง่ายๆและสามารถใช้งานได้จริงโดยไอเดียนี้นั้นเป็นไอเดียของคุณ ทอม นิวบอร์น ที่บอกเลยว่าคุ

ณทอมนั้นไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใดทุกคนนะสามารถทำตามได้อย่างแน่นอน

โดยเจ้าเครื่องให้อาหารอัตโนมัติสำหรับสัตว์เลี้ยงนั้นสามารถลงมือทำเองด้วยตัวเองแบบง่ายๆและใช้งบประมาณจากจำกัดอีกด้วยเพียงแค่ 50 บาทเท่านั้นซึ่งงบประมาณนี้ก็ซึ่งขึ้นอยู่กับวัสดุอุปกรณ์ขึ้นอยู่กับชนิดและปริมาณของสัตว์เลี้ยงต่างๆโดยสามารถให้ได้ทั้งเป็ดไก่สุนัขแมวหรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆโดยเรานั้นสามารถนำเอาความคิดนี้มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานอย่างสูงสุดก็ได้โดยเราสามารถปรับขนาดของเครื่องให้อาหารอัตโนมัติตามชนิดหรือปริมาณของสัตว์เลี้ยงได้โดยวิธีจะมีอะไรบ้างนั้นลองตามมาดูกันเลย

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็จะมี ถังขนาด 20 ลิตรพร้อมฝา หรือขนาดที่เหมาะสมกับสัตว์ / ขวดพลาสติก หรือวัสดุอื่นก็ได้ / ปืนกาวและกาวแท่ง

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 ทำการเอาถังมาเจาะรูประมาณซัก 1 * 2 นิ้วหรือตามความเหมาะสมที่เราติดตั้งไว้เองก็ได้ จะเป็น 4 เหลี่ยม หรือ วงกลมก็ได้ตามใจชอบ

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็ทำการผ่าขวดเป็นแนวตั้งให้ได้ค่อนขวดโดยใช้ความสูงประมาณ 4 นิ้วหรือตามความเหมาะสมที่เราต้องการ

ขั้นตอนที่ 3 ทำการเจาะรูขนาดเล็กไว้ที่ก้นขวดเพื่อไม่ให้น้ำขัง

ขั้นตอนที่ 4 เอาปืนกาวมายิงเข้ากับขวดแล้วติดเข้ากับถังจากนั้นก็รอให้ปืนกาวเย็น

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ที่ให้อาหารอัตโนมัติแก่สัตว์เลี้ยงของเราแล้วซึ่งบอกเลยว่า ประโยชน์ของเครื่องให้อาหารนี้มีดีเป็นอย่างมากซึ่งสามารถช่วยในเรื่องของการให้อาหารสัตว์ได้ตลอดเวลาประหยัดทั้งเวลาและแรงในการให้อาหารไม่ต้องให้อาหารบ่อยๆและสามารถช่วยให้อาหารนั้นไม่กระจัดกระจายที่เกิดจากการคุยเกี่ยวกับสัตว์ของเราได้และทำให้สัตว์เลี้ยงนั้นได้รับการอาหารสม่ำเสมอทำให้มีการเจริญเติบโตที่รวดเร็วและลดระยะเวลาในการให้อาหารและสามารถวางไว้กลางแจ้งได้ไม่เปียกฝนแต่อย่างใดด้วย