กว่าจะมาเป็น ‘ฝน ธนสุนทร’ ชีวิตสุดลำบาก ต้องขอข้าววัดกิน-เก็บขยะขาย

โดยใครหลายคนนั้น คงจะรู้จักกับนักร้องลุงทุ่งสาวสวยที่อยู่ในวงการเพลงบ้านเรามาหลายปี อย่างคุณ ฝน ธนสุนทร ศรีสุนทร โดยคุณฝนคนนี้ นั้นบอกเลยว่ามากความสามารถเป็นอย่างมากเพราะเธอสามารถร้องเพลงได้หากหลายแนว ทั้งแนวป็อบและแนวลูกทุ่ง จนสามารถสร้างเพลงและอัลบัมออกมาอย่างมากมาย และกลาย้เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและกลายเป็นที่รู้จักจนเธอนั้น กลายเป็น 1 ใน 4 ของนักร้องลูกทุ่งที่มีมาตรฐานสมบูรณ์แบบ

แต่บอกเลยว่าแม้เธอคนนี้จะมีชีวิตและชื่อาเสียงอย่างมากมาย แต่บอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ได้มาแบบง่ายๆอย่างที่ใครคิด เพราะเธอนั้นก็เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่สู้ชีวิตดินรนหาหนทางทุกอย่างที่ทำให้ความฝันของตัวเองเป็นที่สำเร็จซึ่งในวันนี้เราก็จะรู้จักตัวตนของเธอกันมากขึ้นกันคะ

โดยคุณฝนนั้น เกิดมาในครอบครัวที่ยากจน และเป็นครอบครัวใหญ่ จึงทำให้พ่อแม่ของเธอนั้นต้องทำงานหางานมาอย่างหยักมาก ซึ่งพ่อของเธอนั้นทำงานเป็นคนถีบสามล้อ ส่วนแม่ เป็นแม่ค้า หาบของขาย เพื่อเลี้ยงทุกคนในบ้านและความยากจนนี้ในบางครั้งบ้านของเธอก็แทบยะไม่มีเงินกินข้าวต้องไปขอข้าววัดกิน ไม่เคยมี ของเล่น และต้องคอบเก็บขยะขายเพื่อหาเลี้ยงคนในครอบครัวเพื่อช่วยเหลือพ่อแม่!

จนเมื่อเธอเติบโตเป็นสาวก็ได้ช่วยพ่อแม่ทำงานทุกอย่างเท่าที่แรงของเธอจะทำได้ และลุยตามหาความฝันของตัวเองคือการเป็นนักร้องชื่อดังซึ่งเธอนั้นเข้าสู่วงการในครี่งแรกในปี พ.ศ. 2531 ตอนอายุ 14 ปี หลังจากที่ได้เข้าประกวดมิสทีนโอเล่ และเธอได้เป็น 1 ใน 5 ที่เข้ารอบสุดท้าย เป็นเธอก็ได้คว้าอันดับ 1 มา

โดยสิ่งนี้ก็ทำให้เธอเริ่มมีงานมาทั้งงาน ถ่ายโฆษณา โดยงานชิ้นแรกของเธอนั้น คือคือ โฆษณาลูกอมโอเล่และในปีเดียวกันนั้นเธ อก็ยังได้ถ่ายแบบนิตยสารแพรวสุดสัปดาห์โดยถ่ายร่วมกับ 5 คนสุดท้ายมิสทีนโอเล่ พร้อมกับถ่ายแบบภาพนิ่งโฆษณา ขนมถั่วลันเตาอบกรอบตรามิสเตอร์กรีน วางแผง 16 ธันวาคม 2531

และในปี พ.ศ. 2537 เธอได้ออกอัลบัมเพลง แนว สตริงกับค่าย B&M ในปี พ.ศ. 2537-2538 ในอัลบั้มที่มีชื่อว่า…. มุมหนึ่งของหัวใจ และ ในปี พ.ศ. 2539-2540 ก็มีชื่อว่า อัลบั้ม สายฝนแห่งความรัก ก่อนที่จะได้ออกอัลบัมแนวลูกทุ่งในปี พ.ศ. 2541 จนกลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงดังในปัจจุบัน…

และนี้คือบ้านหลังเก่าของเธอ และด้วยความจนนี้ ทำให้เธอกลายเป็นคนที่สู่ชีวิต และประสบความสำเร็จได้ในที่สุด…