หนูน้อยชีวิตสุดลำบาก ไม่น้ำ-ไม่มีไฟ อาศัยในเพิงสังกะสี ขายผักบุ้งกำละ 5 บาทประทังชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 เรื่องราวอันแสนสุดน่าสะเทือนใจเลยก็ว่าได้หลังจากที่มี(ุ้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่มีชื่อว่า Aor Amporn ได้ออกมาเผยเรื่องอันน่าสงสารของเด็กชายตัวน้อยที่อาศัยอยู่กับทางบ้านที่มีฐานะไม่ค่อยดี หลังจากที่ครูสาวท่านนี้ได้เข้าไปเห็นสภาพความเป็นอยู่ของนักเรียนของตน

โดยทางครูสาวได้มีการเผยเรื่องราวว่า เด็กชายได้เดินมาหา พร้อมกับถามว่า “คุณครูครับ ผมเอาผักบุ้งมาขาย ซื้อผักบุ้งผมไหมครับ” ซึ่งนั้นก็สร้างความสงสัยให้กับคุณครูจึงถามเด็กว่าผักบุ้งอะไร เด็กก็ตอบกลับมาว่า “แม่ผมไปเก็บมาให้ กำละ5บาทครับ” โดยครูยังสงสัยถามอีกว่า ทำไมไม่เอาแช่ตู้เย็นไว้ เพราะเห็นว่ายอดผักบุ้งเหี่ยวเด็กจึงตอบกลับว่า…บ้านผมจนไม่มีตู้เย็น

โดยนอกจากนี้ก็ยังไม่การถามเพิ่มเติมถึงความเป็นอยู่ของเด็กชายคนนี้และพบว่าบ้านของเด็กชายอยู่อย่างยากจน ไม่มีไฟ้าใช้ เวลาหุงข้าวก็ใช้เตาถ่าน และไม่ได้เงินมาโรงเรียน โดยทางบ้านของเด็กนั้น รับจ้างหากินประทังชีวิตในทุกวัน บางวัน ไม่มีอะไรกิน ก็เอาข้าวมาคลุกน้ำปลากินก็มี

และเมื่อเรื่องราวของน้องได้ถูกเผยแพร์ไปนั้นก็มีผู้ใจบุญต่างเข้าช้วยเหลือและให้ค่าขนมน้องกันอย่างมากมาย โดยคุณครู และ ผอ.ก็ได้มีการเข้าเยี่ยมเยือนและพบกับสภาพบ้านของเด็กกลับพบว่า บ้านนั้นทรุดโทรมเป็นอย่างมาก และไม่มีห้องน้ำ และอาบน้ำใต้ต้นไม้ โดยบ้านนั้นเป็นไม้อัดมาปูเป็นพื้นเดินจะหักแหล่ไม่หักแหล่ มีที่นอนหมอนมุ้งเก่าๆ และเตาถ่าน ส่วน เครื่องใช้ไฟฟ้าเรียกได้ว่า ไม่มีสักชิ้น!!

ในทั้งนี้ครูสาวท่านนี้ก็ได้ขอขอบคถณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือน้อง เพราะน้องนั้นยากจนจริงๆ