ดีใจแทน! คุณตาเก็บดอกบัวถวายพระ อยากร่วมทำบุญ วันนี้ได้บ้านใหม่แล้ว

โดยในเมื่อกี่วันที่ผ่านมานี้ ทางโซเชียลก็ได้มีการแชร์เรื่องราวของคุณลุงผู้ใจบุญคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า ลุงดอกบัว หรือ ตาคิด โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 61 วัดบ้านติมได้มีการจัดงานทอดพระป่า และ ลุงดอกบัวนั้นอยากจะ ทำบุญร่วมด้วยจึงได้มีการนำสายบัวที่อยู่ข้างสระริมทางมาถวายให้กับที่วัด ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้มีการแชร์เรื่องราวไปอย่างมากมาย อีกทั้งยังตื้นตันใจ ในการระทำของคุณลุงท่านนี้อีกด้วย

โดยในทั้งนี้ก็ได้มีพระโต้ง วัดเข็กน้อย จ.เพชรบูรณ์ ที่ไปร่วมกิจนิมนต์ ได้เข้าไปสอบถามลุงดอกบัวด้วยความสงสัยและก็ทราบว่าลุงดอกบัวนั้น อาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่เข้าาๆ ที่อยู่ท้ายหมู่บ้าน หลังวัด และพบว่าบ้านของลุงนั้นทรุดโทรมเป็นอย่างมาก

ซึ่งพระโต้งท่านนี้น ได้มีการช่วยเหลือผู้คนมาอย่างมากมาย ทั้งเคยบุกป่าลุยเขา เดินตามโขดหอนเดินทางไปยังสถานที่เข้าอยากลำบากกับทึมงาน เพื่อไปช่วยเหลือให้กับผู้ยากไร้ที่อยู่ห่างไกล และในป่าลึกมาก่อนด้วย โดยท่านนั้นสร้างความดีช่วยเหลือผู้อื่นจนได้รับฉายาว่า… “พระนักพัฒนา”

และในล่าสุดนี้ ทางพระโต้งก็ได้มีการแชร์เรื่องราวผ่านเฟสบุ๊คของท่าน พระโต้ง กตปุญโญ ที่มีชื่อว่า ถึงเรื่อง ชีวิตล่าสุดของคุณตา โดยเผยภาพผ่านทางคลิปวีดีโอ ที่ในตอนนี้ทางลุงดอกบัวได้มีบ้านน็อกดาวส์หลังใหม่ ที่สร้างขึ้นจาก ระและบรรดาญาติโยม ชีวยกันบริจาคและนำมามอบให้กับลุงดอกบัว โดยในเหตุการณ์ครั้งนี้ สร้างความปลามปลื้มใจให้กับลุงดอกบัวเป็นอยากมาก จนแทบจะพูดไม่ออกเลยทีเดียว

“#บ้านหลังใหม่ คุณตาดอกบัว #คนจนผู้ยิ่งใหญ่ #ชายผู้เข็ญใจในวันนั้น #ชายผู้สุขใจในวันนี้ #อนุโมทนา คุณธัญธารีย์ สันตพันธุ์ เจ้าภาพซื้อบ้านหลังใหม่ให้ในราคา 130,000 บาท #คณะพระธรรมจาริก ศูนย์อบรมฯเข็กน้อย เจ้าภาพเทพื้น ซื้อไม้ผลชนิดต่างๆ ปลูกปรับปรุงภูมิทัศน์ 15,000 บาทคุณนก เพชรบูรณ์ จัดซื้อเครื่องอุปโภค บริโภค มอบให้ 2,000 บาท #นับเป็นบ้าน หลังที่ 58 #บ้านพระธรรมจาริกสงเคราะห์ ที่สร้างมอบให้ผู้ยากไร้ ผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ประสบภัยต่างๆ”