‘เปลือกไข่ + ผงชูรส’ เร่งดอก เร่งผลโตไว ออกลูกดก

ซึ่งถ้าหากใครนั้นกำลังปลูกพืชผักสวนครัวในในบริเวณพื้นบ้านของตัวเองแล้วนั้นถ้าหากพบเจอกับพืชออกผลไม่สวยวันนี้เราก็จะมีสูตรเด็ดๆมาฝากกันโดยสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือสูตรเร่งดอกเร่งผลโตไว้รับรองว่าใช้แล้วได้ผลชัวร์

โดยสูตรดังกล่าวนี้นั้นใช้เพียงแค่เปลือกไข่และผลชูรสที่สามารถหาได้ง่ายๆในครัวของเรา ซึ่ง 2 สิ่งนี้นอกจากจะนำมาทำอาหารแล้วยังสามารถนำมาทำเป็นปุ๋ยให้กับต้นไม้ของเราเพื่อเพิ่มการเจริญเติบโตของพืชและทำให้พืชผักของเรานั้นมีผลผลิตที่มากขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ

โดยประโยชน์เปลือกไข่และผงชูรสนั้นมีดังนี้

+เมื่อทั้งสองนั้นเกิดการย่อยสลายแล้วจะกลายเป็นอาหารจุลินทรีย์สังเคราะห์แสงให้กับต้นพืชและยังช่วยในเรื่องของการตรึงไนโตรเจนให้กับดินและรากของพืชอีกด้วย

+ มีส่วนผสมของออกซิเจนที่จะช่วยในเรื่องของการย่อยสลายจึงทำให้ดินที่ใช้ในการปลูกพืชและบำรุงมีความรวมซุยจึงทำให้พืชนั้นสามารถดูดซึมอาหารได้จากดินได้อย่างเร็วมากยิ่ง

+ เปิดขายที่มีกำมะถันแบบอ่อนๆจะมีคุณสมบัติในการช่วยขับไล่แมลงศัตรูพืชต่างๆและยังมีแคลเซียมที่เพิ่มความแข็งแรงในการเจริญเติบโตของพืช

+มีสวนผสมของสารไซโตไคนินจะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของพืชได้เป็นอย่างดี

+ มีฟอสฟอรัสในเปลือกไข่ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องของบำรุงพืชได้

ส่วนผสมที่ใช้ในการทำปุ๋ยเปลือกไข่และผงชูรส

+เปลือกไข่

+เกลือ 1 ช้อนชา

+ผงชูรส 8 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 เอาเปลือกไข่ที่เตรียมไว้มาตำให้จนละเอียด

ขั้นตอนที่ 2 ใส่เกลือผงชูรสลงไปผสมแล้วคนให้เข้ากันจากนั้นนำใส่ขวดนมเอาไว้

การใช้งาน

สามารถใช้งานได้ง่ายๆเพียงแค่นำปุ๋ยเปลือกไข่ที่ทำเอาไว้มาใส่เหมือนปุ๋ยคอกตามปกติโดยการนำไปรวมไว้บริเวณต้นพืชที่เราปลูกและรดน้ำตามซึ่งทำเพียงแค่เดือนละ 1 ครั้งเท่านั้นก็สามารถใช้ได้ดีโดยสูตรนี้สามารถใช้ได้กับพืชทุกชนิดช่วยในเรื่องของการบำรุงต้นดอกใบและทำให้ผลดกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

และนี่ก็คือสูตรปุ๋ยดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ซึ่งเป็นสูตรดีๆที่สามารถช่วยทําให้พืชเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังประหยัดและเพราะสามารถหาส่วนผสมทุกอย่างได้จัดในครัวและปลอดสารพิษอีกด้วยซึ่งหากใครนะกำลังปลูกพืชผักสวนครัวและอยากให้พืชผักสวนครัวมีความสวยงามและก็อย่างไรก็อย่าลืมสูตรนี้กันดูนะคะ