ไอเดียดี! พานไหว้ครูหม้อจิ้มจุ่ม อร่อยด้วยอิ่มใจด้วย

ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้ตามโรงเรียนต่างๆก็ไดมีการจัดงานไหว้ครูกันแล้วอย่างแน่นอนว่าเป็นช่วงที่ได้มีนักเรียนทั้งหลายได้มีการแสดงความคิดสร้างสรรค์เอาสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวมาประยุกต์สร้างสรรค์เกิดเป็นพานไหว้ครูของตัวเองกันและในวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นประชุมพานของโรงเรียนวัดผางจังหวัดชัยนาทซึ่งก็มีการจัดทำพานในรูปแบบหมวดของกินและมีไฮไลท์จุดเด่นที่ทุกคนสนใจกันเป็นอย่างมาก

ไฮไลท์ของพานนั้นก็คือ พานไหว้ครูจิ้มจุ่มหม้อแม่นาค ของนักเรียนชั้น ป.5 จุดเริ่มต้นนั้นก็ได้มีการจัดทำพิธีไหว้ครูเนื่องในโอกาสเปิดเทอมใหม่จุดประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้มีการแสดงความเคารพนับถือและระลึกถึงพระคุณบูชาของครูอาจารย์ซึ่งก็จะมีนักเรียนแต่ละระดับชั้นแต่ละห้องมาไหว้ครูฃ การตามปกติ

ซึ่งในปีนี้ก็ได้มีนักเรียนทั้งหลายคิดความคิดสร้างสรรค์ในการทำพานไหว้ครูกันมาโดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นโหมดของที่นำไปทำทานได้เช่น พานขนมหวาน พานเงาะ พานสับปะรด แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดก็คือ พานไหว้ครูจิ้มจุ่มหม้อแม่นาค ของนักเรียนชั้น ป.5นั้นเอง

ซึ่งพานไหว้ครูจุ่มหม้อแม่นาคนั้นต้องมีการตกแต่งด้วยหม้อดินโดยภายในหม้อดินนั้นก็มีผักต่างๆอย่างเช่น ตะไคร้ ใบมะกรูด การแสดงความเคารพนับถือครูด้วยการใส่รูปดอกไม้เทียนดอกรักดอกมะเขือหญ้าแพรกลงไปมอบให้กับครูอีกด้วย

โดยภายหลังจากที่มีการนำพานไหว้ครูเสร็จเรียบร้อยนักเรียนก็ผ่านตรงนั้นมารับประทานอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อยซึ่งเรียกได้ว่านี่ถือเป็นการสร้างสรรค์ไอเดียน่ารักๆเป็นการสร้างสีสันให้กับโรงเรียนให้เด็กนักเรียนได้มีการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในแบบฉบับของตัวเองอีกทั้งยังมีประโยชน์อีกด้วยบอกเลยว่าน่ารักมากๆ