บ้านหลังน้อยสุดเรียบง่าย สร้างให้พ่อกับแม่ ใช้งบเพียง 200,000 กว่าบาท

บอกเลยว่าหากใครนั้นกำลังหาแบบการสร้างบ้านที่ใช้งบประมาณไม่น่าไม่มากจนเกินไปบอกเลยว่ามาถูกทางแล้วเพราะวันนี้นะเราจะพาทุกคนไปชมแบบบ้านที่บอกเลยว่าราคาประหยัดเป็นอย่างมากอีกทั้งยังอยู่ด้วยจริงด้วยซึ่งเป็นบ้านหลังเล็กๆเหมาะมากสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มสร้างชีวิตอยู่ให้กับตัวเอง

โดยบ้านหลังเล็กๆอย่างนี้นะเป็นไอเดียบ้านหลังกระทะสุดประหยัดจากคุณ Wihok Sawaengdee จะได้มีการเผยแพร่รูปภาพมาฝากกันโดยตัวบ้านนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างนะนั่งอยู่ขนาดไหนเรามาชมดูกันเลยดีกว่า

โดยบ้านหลังนี้นั้นผู้สร้างนั้นก็ตั้งใจว่าจะมอบบ้านหลังนี้ให้พ่อแม่ได้อยู่อาศัยและมีแนวคิดที่จะสร้างบ้านหลังนี้ด้วยความคิดที่ว่าเรียบง่ายไม่ยุ่งยากจึงกลายเป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กที่มีชานบ้านกับชายคาขนาดกว้างอีกทั้งยังมีครัวไทยไว้สำหรับทำอาหารอีกด้วยแล้วก็มีห้องนอนอีก 1 ห้องนอนไว้สำหรับให้คุณพ่อคุณแม่ได้นอนหลับพักผ่อนกัน

ไปดูที่หลังคานั้นจะมีการมุงหลังคาด้วยวัสดุเมทัลชีทแบบประหยัดงบประมาณอีกทั้งยังมีการยิงหลังคาบริเวณมาปกคลุมชั้นคอนกรีตด้านหน้าที่สามารถบังแดดบังฝนได้แล้วก็ยิ่งมีพื้นที่ไว้ทำกิจกรรมต่างๆด้วย

ส่วนบริเวณนอกบ้านมันก็มีตกแต่งทาสีส้มภาษากับงานไม้บริเวณต่างๆซึ่งทำให้บ้านนะดูมีความแก่ๆได้ไม่น้อยเลยจริงๆอีกทั้งบริเวณกูก็มีการตีไม้ระแนงเพื่อให้กลิ่นนั้นออกมาได้อย่างสะดวกและไม่ถูกกักเก็บไว้ในบ้าน

ส่วนชายหน้าบ้านนั้นจะมีความร่วมโปร่งมากเป็นพื้นที่ที่ไว้ทำกิจกรรมกับครอบครัวและเป็นพื้นที่ที่สามารถทำลานจอดรถโดยตรงนี้นะจะมีความโปร่งและมีลมโกรกพักแทบตลอดทั้งวันถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่น่านอนพักเลยจริง

คราวนี้เดินเข้ามาในบ้านกันบ้างซึ่งบริเวณใดบ้างและจะมีการตกแต่งผนังบ้านด้วยความสบายๆเป็นโทนสีครีมอ่อนๆมีการผสมผสานงานไม้ระหว่างบริเวณบัวและงานประตูภายในอีกทั้งบริเวณพื้นกระเบื้องก็เป็นลวดลายไม้เพิ่มบรรยากาศให้ดูความอบอุ่นเพิ่มเข้าไปอีก

หันมาบริเวณทางเข้าห้องนอนก็จะเป็นห้องนอนขนาดเล็กกระทัดรัดแบบเรียบง่ายมีช่องหน้าต่างแบบรับแสงกระจกเวียนได้สะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมากอีกทั้งประหยัดพื้นที่อีกด้วย

ซึ่งบอกด้วยว่าเห็นบ้านหลังเล็กๆขนาดนี้ก็งบประมาณน้อยเหมือนกันนะเพราะว่างบประมาณมีเพียงแค่ 200000 บาทเท่านั้นโดยคิดเป็นค่าเหล็กประมาณ 30,000 บาทและค่าหลังคาเมทัลชีท 20,000 บาทที่เหลือก็จะเป็นค่าคงที่ค่าตัดต้นไม้และวัสดุปิดย่อยต่างๆที่มาใช้ในการก่อสร้างนั้นเอง

อันนี้ก็คือแบบบ้านที่บอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากอีกทั้งยังคุ้มราคาเหมาะสำหรับคนที่ต้องการบ้านหลังเล็กๆสร้างเนื้อสร้างตัวซึ่งเมื่อไหร่ที่เราจะเพิ่มเติมอะไรก็สามารถทำได้อีกทางบ้านหลังแค่นี้ก็อยู่ได้แล้วจริงไหมทุกคน

Top