ต้องไปสักครั้ง! ‘ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ’ ถนนเลียบชายทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ในตอนนี้ถ้าใครนั้นกำลังหาที่ท่องเที่ยวสวยๆที่อยู่ริมหาดเห็นวิวสุดลูกหูลูกตาบอกเลยว่าเราก็อยากจะแนะนำทุกคนมาที่นี่กันเลยซึ่งสถานที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันในวันนี้ ก็คือจังหวัดจันทบุรีนั้นเอง โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นก็คือหาดคุ้งวิมานบอกเลยว่าเป็นหาดที่มีถนนยาวเป็นอย่างมากโดยเป็นจำนวน 2 เลนส์ระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตรและกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายด้วยเพราะว่าตรงนี้นั้นนอกจากจะมีชายหาดที่สวยงามแล้วยังมีวิวสวยบรรยากาศดีน้ำใสจึงไม่แปลกที่ว่าจะกลายเป็นแหล่งยอดฮิตเลยก็ว่าได้

โดยหาดแห่งนี้นั้นห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 15 กิโลเมตรและยังเป็นจุดที่ตั้งของจุดชมวิวเนินพญาที่เรียกว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้และก็ยังเป็น 1 ใน 10 เส้นทางท่องเที่ยวของ Dream destinations โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วย

ซึ่งการท่องเที่ยวในหาดแบบนี้ก็สามารถทำได้ด้วย 2 วิธีด้วยเช่นกันก็คือการปั่นจักรยานโดยจะมีเส้นทางปั่นจักรยานไว้สำหรับนักปั่นทั้งหลายและก็มีรถยนต์ไว้สำหรับให้คนที่สะดวกนั่งรถขับรถไปด้วยเช่นกัน

เส้นทางการปั่นจักรยานนั้น

โดยจะเริ่มจากหาดคุ้งวิมานจนมาถึงจุดชมวิวเนินนางพญาและจุดชมวิวพระยืนซึ่งระยะทางนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 3 กิโลเมตรถึงแม้ระยะทางนั้นจะสั้นแต่ว่าบางช่วงนั้นจะต้องมีการปั่นออกกำลังขาขึ้นเขาเลยก็ว่าได้ถือเป็นระยะทางที่สามารถออกกำลังกายได้ดีอีกทั้งยังได้สัมผัสวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติอีกด้วยซึ่งบอกเลยว่าถ้าหากใครได้เรามาปั่นดูสักครั้งรับรองว่าจะติดใจกันอย่างแน่นอน

สำหรับทางรถยนต์

ก็สามารถวิ่งมาจากถนนสุขุมวิทมาจนถึงจังหวัดจันทบุรีและตรงเข้ามายังอำเภอนายายอามจากนั้นเมื่ออำเภอนี้แล้วก็ให้เลี้ยวขวาเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 101 แล้วก็ขับตรงมาอีกประมาณสัก 10 กิโลเมตรจะเจอสามแยกเมื่อเจอแล้วก็ให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4036 หรือถนนบูรพาชลทิศจากนั้นตรงมาตามทางประมาณ 9 กิโลเมตรจนถึงแยกบ้านนาชาแล้วก็ให้เลี้ยวขวาไปหาดคุ้งวิมานจนถึงสี่แยกคุ้งวิมานจากนั้นก็เลี้ยวขวาอีกครั้งหนึ่งไปหาดคุ้งวิมานจะเจอทางแยกริมหาดและก็ให้เลี้ยวซ้ายมือก็จะเป็นถนนเลียบหาดคุ้งวิมานที่สวยงามนั่นเอง

และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกเลยว่าถ้าหากใครนั้นไม่มีโอกาสไปเที่ยวเกาะล้านหรือได้ผ่านเส้นทางจันทบุรีอยากจะให้ลองแวะชมภาพบรรยากาศวิวสวยๆกันสักแป๊บนึงรับรองว่าแค่ไม่กี่นาทีก็จะสามารถชาร์จแบตให้กับตัวเองได้อย่างแน่นอนถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิวที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด !

Top