แจกสูตร ‘ไข่แดงเค็ม’ ด้วยไข่ไก่ บอกละเอียดทุกขั้นตอนทำขายได้เลย

ถ้าหากอาหารพูดถึงไข่เค็มแล้วก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครหลายคนมักจะชอบทาน โดยไข่เค็มนั้นสามารถนำมาทานอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นยำไข่เค็มปลาหมึกผัดไข่เค็ม หรือไม่ก็กินไข่เค็ม ทานคู่กับข้าวต้มร้อนๆหรือกับข้าวนั้นก็สามารถอร่อยได้ไม่น้อยเหมือนกันเช่นนั้นจึงไม่แปลกที่เมนูไข่เค็มนั้นกลายเป็นเมนูที่ืั้ใครหลายคนนั้นก็ชื่นชอบกัน

แน่นอนว่าทุกคนจะทราบกันดีว่าไข่เค็มแต่ส่วนใหญ่ที่ขายตามร้านทั่วไปในก็จะเป็นแต่ไข่กันแต่บอกเลยว่าความจริงแล้วไข่ไก่ที่มีอยู่คั่วครัวเรือนทุกบ้านนั้นก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกันอีกทั้งรสชาติไม่ต่างกันมาก ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะมาหาทุกคนมาทำไข่เค็มจากไข่ไก่กันอีกนานมาจาก ครัวไทยใน YouTube ซืึ่งวิธีการทำนั้นก็ไม่ได้ยากแต่อย่างใด อีกทั้งแค่ไม่กี่วิธีก็สามารถได้ไข่เค็มอร่อยๆไว้ทานในบ้านได้ไม่ต้องเสียเงินในราคาแพงอีกด้วย ซึ่งหากใครสนใจก็ลองมาดูกันดีกวา

วัตถุดิบ

-ไข่ไก่ ไข่เป็ด

-น้ำส้มสายชู

-เกลือ

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการเอาไข่ไก่มาล้างให้สะอาดจากนั้นก็ใส่กะละมังหรืออะไรก็ได้แล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปโดยการแช่ไข่ไก่ในน้ำส้มสายชูประมาณ 3ถึง 5 นาที

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นพอครบเวลาก็เอาไข่มาคลุกเคล้ากับเกลือและจัดเก็บในภาชนะที่มีฝาปิดและเอาไปวางไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 10 ถึง 14 วัน

ขั้นตอนที่ 3 พอครบ 14 วันก็นำไข่ไก่ไปล้างเกลือออกและตอกใส่ถ้วย จะเอาไข่แดงไปร้านก็จะได้ไข่แดงเค็ม ซึ่งถ้าหากต้องการให้สุกก็นำไปนึ่งประมาณ 3-5 นาทีพอนึ่งเสร็จก็จะมีสีอ่อนลงพักสักพักก็จะมีสีสวยกลับมา


https://youtu.be/nih7sOVHxWk

อันนี้ก็คือขั้นตอนการทำไข่แดงเค็มแบบง่ายๆจากไข่ไก่ซึ่งบอกเลยว่าสามารถทำเองได้แบบง่ายๆอีกครั้งอร่อยไม่แพ้กับพี่ไปซื้อตามร้านเลยมีเท่านี้เราก็นำไข่แดงเค็มมาทำเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายในราคาที่ประหยัดได้อีกด้วย

Top