ใครก็ทำได้! สาวสู้ชีวิต ขายหมูปิ้ง 7 เดือน ปลดหนี้ 4 ล้าน

ซึ่งแน่นอนในสภาวะเศรษฐกิจอย่างนี้ก็ทำให้ใครหลายคนแทบจะท้อแท้ใจเพราะมีอัตราการเลือกตั้งอย่างสูงขึ้นอีกทั้งการทําเศรษฐกิจต่างๆการค้าขายก็เริ่มแย่มากขึ้นแต่บอกเลยว่าวันนี้เราก็จะนำเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในสภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่แบบนี้มานำเสนอการซึ่งเป็นเรื่องราวของสาวสู้ชีวิตคนหนึ่งที่ได้เปลี่ยนจากพนักงานโรงงานเปลี่ยนอาชีพมาขายหมูปิ้งและสามารถปลดหนี้ 4 ล้านได้เกือบหมดในเวลา 7 เดือนเท่านั้น

โดยบุคคลที่เราจะพารู้จักกันในวันนี้นั่นก็คือ คุณอาย เบญจา สุขบัณฑิตเตือนในตอนนี้เป็นเจ้าของธุรกิจหมูปลาร้าผับบางแสน หมูย่างจิ้มน้ำจิ้มปลาร้าสูตรเด็ด โดยได้มีการเปิดเผยว่าก่อนที่ตัวเองนั้นจะมาทำหมูปลาร้านั้นก็ได้มีการเริ่มจากการเป็นพนักงานโรงงานเด็กที่จังหวัดชลบุรีโดยได้ค่าจ้างเพียงแค่วันละ 300 บาทเท่านั้นโดยแน่นอนว่าเงิน 300 บาทนั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการและยังต้องรับผิดชอบหนี้หลากหลายล้านบาทของทางบ้านจนทำให้เธอนั้น ต้องทำมาหากินและหาเงินเพื่อไม่ให้บ้านนั้นถูกยึด

แต่หลังจากที่เป็นสาวโรงงานได้อยู่ประมาณ 8-9 เดือนก็หันมาทำกิจการของตัวเองเรื่องจากการขายข้าวแกงร้านข้าวต้มแต่ปรากฏว่าสามารถทำรายได้ไม่ดีมากนะก่อนที่จะมาทำเป็นไฟล์และไก่ทอดริมถนนชายหาดซึ่งขายได้ประมาณวันละ 3,000 บาท ไม่นานมันก็ได้เริ่มมองหาธุรกิจใหม่โดยศึกษาจากทางอินเทอร์เน็ตมีเห็นคนขายหมูปลาร้าซึ่งปรากฏว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ประกอบอีกครั้งที่บ้านนั้นขายปลาร้าด้วยจึงมาลองทำดูบ้างเลยตอนนั้นมีสูตรหมูย่างอยู่แล้วส่วนสูตรน้ำจิ้มปลาร้าก็หาเอาจาก Google และมีการ ลองผิดลองถูกอยู่เกือบ 2 เดือนจนได้สูตรที่อร่อยและนำมาทำขายปรากฏว่าสามารถขายได้ดิบได้ดีจนในตอนนี้เปิดกิจการมาแล้ว 7 เดือนละใกล้จะปลดหนี้ 4 ล้านบาทได้ในทุกๆวันนั้นสามารถขายและสร้างรายได้มากที่สุดถึงวันละ 40,000 ได้ที่เดียว

สำหรับ ร้านหมูปลาร้าผับ บางแสน นอกจากขายหมูย่างจิ้มน้ำจิ้มปลาร้าแล้ว ยังมีน้ำจิ้มแจ่ว รวมถึงไส้ย่าง คอหมูย่าง ปีกไก่ย่าง เสือร้องไห้ย่าง ฯลฯ ด้วย ใครสนใจสามารถไปทานกันได้เลย

Top