ผักบุ้งกระป๋อง ปลูกแบบไร้ดิน ใช้เวลาเพียงแค่ 12 วันก็สามารถตัดกินได้

ซึ่งแน่นอนว่าในสมัยนี้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่หันมารักสุขภาพกันมากขึ้นจึงจะเน้นใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องของการเลือกอาหารในการมารับประทานเพื่อให้สิ่งที่ดีที่สุดเข้าสู่ร่างกายของตัวเองและแน่นอนซึ่งอาจเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทุกคนในก็มาจะใส่ใจด้วยเช่นกันเพราะว่าพืชผักนั้นจะเป็นจะต้องเลือกสิ่งดีๆโดยเฉพาะต้องเป็นผักออแกนิก หรือเป็นผักที่ปลูกเองโดยจะไม่เป็นผักที่ผ่านสารพิษจะถือว่าดีที่สุดต่อร่างกาย

ซึ่งแน่นอนว่าครั้งจะซื้อผักออแกนิคทุกครั้งก็ราคาแพงเสียเหลือเกินฉะนั้นวันนี้ทางทีมงานก็มีไอเดียดีๆมาฝากหรอแม่บ้านผู้รักสุขภาพมาฝากกันซึ่งคนที่มีพื้นที่น้อยก็สามารถปลูกได้ซึ่งจะปลูกไว้รับประทานกินเองหรือปลูกไว้ขายก็ได้โดยผักบุ้งนั้นเป็นพระที่โตไวปลูกง่ายใช่เพียงแค่กระป๋องเล็กๆก็สามารถปลูกได้ซึ่ง มีวิธีขั้นตอนปลูกอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า

อุปกรณ์
– กระป๋องขนาดเล็ก
– เมล็ดผักบุ้ง
-ใยสังเคราะห์ หรือ นุ่น

ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1 เนื่องจากการเอาเมล็ดผักบุ้งแช่น้ำไว้ 1 คืน
ขั้นตอนที่ 2 ทำการบ่มเมล็ดไว้ 1-2 วัน
ขั้นตอนที่ 3 ฉะนั้นเอาใยสังเคราะห์หรือนุ่นมาล้างให้สะอาดมาลองที่ก้นกระป๋องและโรยเมล็ดผักบุ้งให้กระจายและทำการรดน้ำให้ชุ่ม

ขั้นตอนที่ 4 ทิ้งไว้เป็นเวลา 2 วันก็จะเห็นว่าไปเริ่มงอกและจากนั้นก็รดน้ำเช้าและเย็น
ขั้นตอนที่ 5 ทำการรดน้ำไปเรื่อยๆจนกระทั่งครบ 6 ถึง 7 วันผักบุ้งก็จะโตเป็นยอดอ่อนซึ่งในขั้นตอนนี้ก็สามารถตัดมารับประทานได้


เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผักบุ้งที่จะเป็นยอดอ่อนๆไว้ผัดรับประทานซึ่งสามารถนำมาทำเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายอีกทั้งยังมีรสชาติที่กรอบอร่อยอีกด้วยและใช้พื้นที่ปลูกไม่เยอะคนที่อยู่คอนโดก็สามารถปลูกได้แถมยังเป็นผักที่ปราศจากสารเคมีต่างๆเพราะว่าเราปลูกเอง ซึ่งถ้าหากใครสนใจก็ลองทำตามกันดูได้เลย

Top