Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

ไอเดียสุดเจ๋ง ปั้มน้ำอัตโนมัติ 24 ชม. โดยไม่ใช้ไฟฟ้า-น้ำมัน ใช้งบเพียง 3,000 บาท

ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับชาวเกษตรแล้วมาจัดทำพื้นที่ทำกินอยู่ที่ต่างจังหวัดกันซะส่วนใหญ่โดยบางครั้งแรงน้ำก็ถือเป็นเรื่องที่หายากได้ตามต่างจังหวัดกันใช่ไหมล่ะคะซึ่งพอเข้าหน้าแรงธีการหาน้ำมาเลี้ยงสวนของตัวเองได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องยาก

ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากใครอยากมีแรงนะตามธรรมชาติแล้วก็อยากสูบมาใช้ซึ่งวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะมานำเสนอวิธีดีดีที่บอกด้วยว่าใช้งบเพียงแค่ 3000 ก็สามารถสูบน้ำได้โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้ไฟฟ้าอย่างใดแต่การที่จะนำแหล่งน้ำธรรมชาติมาใช้ในการเกษตรนั้นจะต้องมีพื้นที่ที่สูงกว่าโดยการสูบน้ำธรรมชาติมาใช้ได้แบบไม่ต้องเสียงเงินจ่ายค่าไฟฟ้านั้นเค้าเรียกเครื่องนี้ว่าพยาแร้งให้น้ำคะ

โดยนวัตกรรมนี้จะทำให้การเกษตรนั้นสามารถทำได้อย่างยั่งยืนเพราะนาที่ได้มานั้นคือน้ำจากธรรมชาติและเป็นเครื่องสูบน้ำแรงดันสุญญากาศที่สามารถทำให้ชาวเกษตรกรนั้นประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อปั๊มน้ำด้วย

โดยเจ้าของฟาร์มทรายดินมาตรฐานและศูนย์การเรียนรู้เพิ่มพูนความรู้ทางการเกษตรตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนามไชยได้กล่าวถึงแหล่งน้ำธรรมชาติที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในทางด้านเกษตรได้โดยเขาก็หาวิธีทางที่จะหาพลังงานทดแทนมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามรอยพ่อซึ่งเขาก็ได้พยาแรงน้ำมาใช้เป็นเครื่องสูบน้ำที่ใช้แรงดันน้ำแบบสุญญากาศว่านี่คือเป็นนวัตกรรมใหม่ในการให้น้ำแบบเกษตรอย่างยั่งยืนโดยที่ไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเลยแม้แต่น้อย

โดยการทำงานของมันจะมีลักษณะเหมือนกับการักน้ำแบบทั่วไปซึ่งจะเป็นการนำน้ำจากที่สูงลงมาใช้ในพื้นที่ที่ต่ำกว่าแต่ทางกลับกันการทำงานของพยาแรงน้ำจะนำน้ำที่อยู่ในธรรมชาติที่ต่ำกว่ามาใช้บนเกษตรที่อยู่พื้นที่สูงกว่าเดินระบบแรกอาจสุญญากาศโดยวัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมนั่นก็คือถังน้ำสุญญากาศนั่นเอง

อุปกรณ์มีดังนี้
1.ถังเหล็ก
2.ท่อเหล็กและข้องอ
3.ท่อ PVC ขนาด 2 นิ้วและ ¾ นิ้ว
4.วาล์วเปิดปิดน้ำ
5.ท่อพักลม
6.ฐานวางถังน้ำ สูง 1.20 เมตร
7.น้ำยาประสารท่อ และกาวอุดรอยรั่ว

โดยขั้นตอนการประกอบนั้น

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการวางถังเหล็กพี่มีน้ำหนักประมาณ 200 ลิตรไปวางไว้บนฐานรองให้ใกล้กับน้ำธรรมชาติให้มากที่สุดจากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อท่อเหล็กกับตัวถังโดยการทำการย่อม่อลงไปในถังประมาณ 20 เซนติเมตรและโพลออกมาประมาณ 10 เซนติเมตรจากนั้นก็ใช้ข้องมาเชื่อมกับท่อพีวีซีแล้วก็เชื่อมกับท่อเติมน้ำและติดตั้งวาวเปิดปิดน้ำ

ขั้นตอนที่ 2 และมีส่งของปลายก็มห้ต่อกับวาล์วหัวกะโหลก เพื่อป้องกันน้ำไม่ให้เราไหลย้อนกลับและจุ่มลงไปในแหล่งน้ำตามความลึกที่เหมาะสม

ขั้นตอนที่ 3 และในส่วนของด้านบนถังก็ให้ทำการต่อท่อพีวีซีขึ้นไปเพื่อให้ท่อในอากาศสามารถเปิดปิดได้ส่วนด้านล่างก็ให้ทำการเชื่อมกับท่อเหล็กเข้ากับตัวถังและท่อพีวีซีซึ่งตรงนี้จะเป็นการนำน้ำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในทุกระยะ 30 เมตรนั่นเองอีกทั้งใช้เป็นตัวช่วยในการส่งแรงดันน้ำไปเรียนที่ปลายสายด้วย

ขั้นตอนการใช้งาน

หลังจากที่ได้ทำการต่อระบบท่อขึ้นมาแล้วก็ให้ทำการปิดวาล์วจ่ายน้ำให้เหลือเพียงแค่วาล์วลมเท่านั้น มันก็ทำการเติมน้ำลงไปในระบบท่อจนน้ำมันเต็มถังและทำการปิดวาล์วทั้งหมดเพื่อไม่ให้อากาศจากภายนอกสามารถเข้าไปในข้างในได้ซึ่งจากนั้นก็ให้ทำการเปิดหน้าที่ไปทอดเพื่อใช้งานดูและในช่วงแรกน้ำอาจจะไหลน้อยและไม่สม่ำเสมอเพราะว่าจะเป็นการไล่อากาศออกจากระบบท่อออกให้หมดเสียก่อนจากนั้นระบบน้ำก็จะเข้าสู่ภาวะที่สมดุลย์และสามารถดูดแหล่งน้ำมาใช้ให้ได้เกิดประโยชน์กับสวนของตัวเองโดยที่ไม่ต้องใช้พลังงานใดๆมาใช้เลย

ซึ่งถ้าหากใครสนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่คุณธงชัยกรทองหรือโทร 081-6600493

และทางเราก็หวังว่านี่สามารถทำให้ชาวเกษตรกรที่พบแหล่งน้ำตามธรรมชาติและต้องการจะนำน้ำนั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในส่วนของตัวเองก็สามารถติดต่อสอบถามหาข้อมูลเพื่อทำพยาแร้งให้น้ำ ได้เลยค่ะนอกจากจะไม่ต้องลงทุนเยอะแล้วใช้งบเพียงแค่ 3000 บาทก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Top
Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.

error: Content is protected !!